Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đoàn Thanh tra Kiểm toán của Chính phủ Hàn Quốc

Sáng ngày 15/5, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Thanh tra Ắc quy xe máy Kiểm toán các Dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc triển khai tại Việt Nam do ngài Lee Juhi - Kiểm toán Cao cấp làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn.

Quang cảnh buổi tiếp tại Trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang

Tại buổi tiếp, hai bên đã thẳng Máy xay giò chả thắn trao đổi thông tin liên quan tới Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn. Theo đó, Ngài  Lee Juhi, Kiểm toán Cao cấp của Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Chính phủ Hàn Quốc luôn ủng hộ và dành những chính sách, nguồn lực giúp đỡ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, phía Hàn Quốc chú trọng tài trợ cho Việt Nam về lĩnh vực đào tạo nghề - là lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc. Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn là một biểu hiện cụ thể, sinh động giường phụ khách sạn cho chủ trương đó. Qua kiểm tra thực tế, Ngài Lee Juhi đánh giá cao hiệu quả quản lý và chất lượng các hạng mục của Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn.

Bên cạnh đó, Ngài Lee Juhi mong muốn và tin tưởng rằng, sau khi các hạng mục tham tu sai gon của Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn hoàn thiện và chuyển giao, tỉnh Bắc Giang sẽ khai thác có hiệu quả mô hình đào tạo nghề tiên tiến của Hàn Quốc nhằm đưa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt - Hàn trở thành mô hình mẫu về đào tạo nghề tại Việt Nam.

Trong không khí trọng thị, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh bày tỏ Dầu dừa nguyên chất vui mừng chào đón chuyến công tác của Đoàn Thanh tra Kiểm toán Chính phủ Hàn Quốc tới Bắc Giang. Đồng thời, trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ, các giáo sư, chuyên gia Hàn Quốc đã dành tình cảm, trí tuệ và các nguồn lực tài trợ dự án Máy tăng âm Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn cho tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí khẳng định, Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn là cầu nối, gắn kết và vun đắp mối quan hệ tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước nói chung và chính phủ Hàn Quốc với nhân dân tỉnh Bắc Giang nói riêng. Tỉnh Bắc Giang luôn đánh giá cao ý nghĩa, vai trò noi that hoa phat của Dự án Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn, đây là dự án quan trọng giúp đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bắc Giang…

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, dành sự giúp đỡ quý báu đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Qua đó, nhà hàng tiệc cưới bồi đắp và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tình cảm, hữu nghị tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, được triển khai từ năm 2012 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đến nay cơ bản các hạng mục của trường đã hoàn thiện. Năm 2014, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt – Hàn chính thức tuyển sinh khóa I với 300 chỉ tiêu, 5 nhóm ngành đào tạo gồm: Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm); Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô.

Theo: bacgiang.gov.vn