nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Ngày 24/09/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc  Miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. 
Nghị định quy định những người có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm và giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam, không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại Điều 21 và Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực. Hồ sơ  bao gồm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài; tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực kèm theo 02 ảnh (01 ảnh dán trong tờ khai);  Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy miễn thị thực. Hồ sơ nộp tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh. 
Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng và được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam thăm, thân, giải quyết việc riêng. Nghị định cũng quy định trình tự, thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực; Cấp chứng nhận tạm trú; Gia hạn tạm trú;  Thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị  thực đối với những người thuộc diện được cấp giấy miễn thị thực.
Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015.  Nội dung chi tiết Nghị định tại đây.
Huyền Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10236763
  • Trong ngày:1843
  • Trong tuần:21664
  • Trong tháng:379583
  • Trong năm:1289573