nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 02 năm 2017

Về phát triển kinh tế

Sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp tăng khá so với cùng kỳ, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 02 ước tăng 7,1% so với tháng 01 và tăng 29,4% so với tháng 2/2016, chỉ số cộng dồn 2 tháng tăng 19,4% so với cùng kỳ (02 tháng năm 2016 tăng 15,8% so với cùng kỳ 2015). Một số ngành chiếm tỷ trọng lớn tiếp tục sản xuất ổn định, có mức tăng cao đóng góp chủ yếu vào tăng trưởng công nghiệp; bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn, ngành sản xuất nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn, sản xuất cầm chừng, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất công nghiệp chung của tỉnh.

Sản xuất nông nghiệp

Các địa phương đã cơ bản thu hoạch xong cây màu vụ Đông và triển khai thực hiện gieo trồng vụ Chiêm Xuân. Tính đến ngày 15/02/2017, toàn tỉnh đã gieo được gần 1.500 ha mạ, gieo trồng được 31.800 ha, đạt 40% kế hoạch, tăng 288% so với cùng kỳ. Các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án chủ động cung cấp đủ nước; đồng thời thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nông dân sản xuất và chủ động phòng trừ sâu, bệnh kịp thời, đảm bảo sản xuất phát triển ổn định.

Chăn nuôi và thủy sản ổn định, không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, tuy nhiên giá bán các sản phẩm chăn nuôi nhất là giá bán lợn thấp đã ảnh hưởng không nhỏ cho người chăn nuôi. Sản lượng thu hoạch cá thương phẩm trong tỉnh ước đạt 4.870 tấn, tăng 11,5% so với cùng kỳ.

Các địa phương, đơn vị đang tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng theo kế hoạch. Đến nay toàn tỉnh đã sản xuất được 10,5 triệu cây giống các loại, trồng được 30.000 cây phân tán và 12 ha rừng trồng tập trung.

Hoạt động thương mại, dịch vụ

Các cấp, các ngành đã theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân vào dịp cuối năm 2016 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, do vậy, tình hình giá cả thị trường trước và sau Tết nhìn chung ổn định. Tổng mức bán hàng hóa, dịch vụ tháng 2 ước đạt 1.570 tỷ đồng, tăng 13,5%; 2 tháng ước đạt 3.200 tỷ đồng, tăng 14,8% so với cùng kỳ.

 

Thu ngân sách nhà nước và quản lý đầu tư công

Công tác thu ngân sách được triển khai đồng bộ nhằm khai thác triệt để các nguồn nhằm tăng thu ngân sách và quản lý chặt chẽ các khoản nợ thuế. Tổng thu ngân sách nội địa tháng 2 ước đạt 280 tỷ đồng, 02 tháng ước đạt 700 tỷ đồng, bằng 81,2% so với cùng kỳ, đạt 18,2% dự toán.

Thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp

Trong 02 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có 23 dự án đầu tư được cấp mới, trong đó có 15 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 24.071 tỷ đồng; 09 dự án đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký gần 160 triệu USD. Có 143 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 18%, vốn đăng ký trên 930 tỷ đồng, bằng 83,7% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý tài nguyên - môi trường

Công tác quản lý đất đai được thực hiện đúng quy định. Trong tháng UBND tỉnh thực hiện cho thuê đất, giao đất và thu hồi đất với, tổng diện tích 30,8 ha; toàn tỉnh đã cấp được 14 giấy cho 9 tổ chức, diện tích 2,1 ha; cấp mới 912 giấy và cấp đổi 1.583 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân hộ gia đình.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội

Giáo dục - đào tạo,y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đã tập trung chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc kế hoạch chương trình nội dung dạy học, ổn định kỷ cương, nề nếp và duy trì sĩ số học sinh ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; tiếp tục tăng cường các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học; đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Công tác y tế tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện cải cách hành chính trong khám chữa bệnh; triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa y tế ... Trong tháng không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, các bệnh truyền nhiệm có số mắc ghi nhận thấp hơn và tương đương so với cùng kỳ.

Về văn hóa, thể thao

 

Các hoạt động văn hóa, thể thao với chủ đề mừng Đảng- mừng Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức rộng khắp với nhiều hình thức phong phù, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Nhiều hoạt động được tổ chức quy mô, thu hút đông đảo người dân tham gia như: Chương trình Lễ hội đường phố Đêm giao thừa, Lễ hội kỷ niệm 590 năm Chiến thắng Xương Giang và Khánh thành đền Xương Giang, Lễ hội 590 năm Chiến thắng Cần Trạm – Hố Cát – Xương Giang...

Tình hình đời sống nhân dân, lao động, việc làm

Các ngành, địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, thực hiện trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng bảo trợ xã hội, nên nhìn chung đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh ổn định, không có hiện tượng thiếu đói giáp hạt xảy ra.

Công tác lao động, việc làm và đào tạo nghề được quan tâm. Trong đó tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các phiên giao dịch việc làm; triển khai thực hiện Dự án “Đổi mới và phát triển dạy nghề”, Dự án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” năm 2017; xây dựng Kế hoạch tổ chức tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017.

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm ổn định, sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp đảm bảo tiến độ, thu hút đầu tư tăng mạnh về vốn đăng ký, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng cao, số doanh nghiệp phải giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động giảm mạnh, các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân cơ bản ổn định, quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Nguyễn Huyền Trang (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10236647
  • Trong ngày:1727
  • Trong tuần:21548
  • Trong tháng:379467
  • Trong năm:1289457