Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tưng bừng đêm diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc

 

Tối ngày 11-10, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Bắc Giang... phối hợp với Tổ chức tình nguyện Quốc tế - Tập đoàn Daejin  tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Tiết mục Samulnori truyền thống của người Hàn Quốc

Đây là hoạt động văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc. Đồng thời, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng. Buổi biểu diễn đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân đến theo dõi. Đặc biệt là các tiết mục Samulnori - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. 

Một tiết mục của Tổ chức tình nguyện Quốc tế - Tập đoàn Daejin

Đây là bộ nhạc khí gõ của người nông dân vui vẻ lúc nghỉ ngơi trong những ngày đồng áng hoặc trong những dịp lễ hội vui chơi của làng xóm, là nét văn hóa Hàn Quốc đẹp. Do đó mỗi một loại nhạc cụ gõ lại có một ý nghĩa tượng trưng riêng cho thời tiết khí hậu. Ví như phèng Kkwaenggwari tượng trưng cho sấm, chiêng Jing tượng trưng cho gió, trống Buk tượng trưng cho mây còn trống phong yêu Janggu thì tượng trưng cho mưa. Điều hòa sấm, gió, mây mưa giúp nhà nông làm nên một vụ mùa bội thu. 

Tiết mục múa "Hoa trong nắng" giới thiệu về đặc sản của Bắc Giang

Xen lẫn phần nghệ thuật truyền thống do Tổ chức tình nguyện Quốc tế - Tập đoàn Daejin biểu diễn là các tiết mục giới thiệu về vùng đất và con người Bắc Giang như: Múa " Hoa trong nắng", hát, đàn guitar...

Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9399856
  • Trong ngày:1272
  • Trong tuần:1272
  • Trong tháng:452666
  • Trong năm:452666