nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tổng kết dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo" huyện Sơn Động năm 2017

Ngày 20/12/2017, tại huyện Sơn Động, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban dự án tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo" huyện Sơn Động năm 2017. Tới dự có bà Phan Hằng Hoa, trưởng đại diện tổ chức CIAI quốc tế tại Việt Nam; bà Dương Thị Lợi chủ tịch Hội BVQTE tỉnh; ông Giáp Văn Tâm phó chủ tịch thường trực UBND huyện Sơn Động;  lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng 21 chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn, cán bộ dự án của 21 xã thụ hưởng.

Tổ chức CIAI tặng quà cho Chủ tịch Hội phụ nữ các xã tiêu biểu 

Dự án "Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo" huyện Sơn Động năm 2017 có tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng được triển khai với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận với giáo dục, vệ sinh và tập huấn về dinh dưỡng cơ bản để cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em và gia đình tại huyện Sơn Động. Đối tượng hưởng lợi của dự án là 361 trẻ, trong đó có 55 trẻ khuyết tật và 25 cán bộ y tế được tập huấn về bệnh tan máu bẩm sinh. Tổng số người được hưởng lợi là 1.356 người (bao gồm các thành viên trong gia đình trẻ).

Hoạt động của dự án về giáo dục đã hỗ trợ xe đạp cho các em học sinh trong dự án; hỗ trợ góc thân thiện cho trường Dân tộc Nội trú huyện và trường Dân tộc bán trú xã An Lạc; tặng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh; hỗ trợ học bổng cho các em trong dự án đang học đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Về y tế, đã lựa chọn và giới thiệu chuyên gia cho các em bị mắc bệnh nặng không thể điều trị tại huyện; hỗ trợ truyền máu thường xuyên cho những em bị bệnh máu huyết tán; hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, về răng và tiến hành tập huấn về bệnh tan máu bẩm sinh cho cán bộ y tế các xã trong huyện. Dự án cũng đã phát gói chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và vệ sinh cho 361 trẻ trong dự án.

Dự án đã được triển khai đúng tiến độ, các mục tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, đảm bảo chất lượng tốt, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận với giáo dục, vệ sinh và dinh dưỡng cơ bản để cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ và gia đình trẻ tại huyện Sơn Động./.

Đăng Khiêm

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226571
  • Trong ngày:390
  • Trong tuần:11472
  • Trong tháng:369391
  • Trong năm:1279381