Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Công tác lãnh sự

Ngày 29-11, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức di cư thế giới (IOM) tổ chức các phiên họp hội thảo về vấn đề Bảo hộ công dân trong khủng hoảng ở nước ngoài và khuyến nghị cho Việt Nam trong bối cảnh di cư quốc tế ngày càng phát triển.
Kể từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng có cơ hội nhận được thị thực 5 năm và nhập cảnh nhiều lần tới Hàn Quốc – đó là quyết định mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc dành cho những thành phố "có thu nhập tương đối cao" tại Việt Nam.
Khi hơn một nửa số nước trên thế giới đã chuyển sang hộ chiếu điện tử và Mỹ đặt ra điều kiện nhập cảnh Mỹ phải dùng hộ chiếu điện tử, các nước còn lại (trong đó có Việt Nam ) cũng đang khẩn trương triển khai việc đổi hộ chiếu.
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực du lịch Anh như sau
Trong khối các nước Châu Âu, chỉ có CHLB Đức không áp dụng thị thực du lịch tự túc cho các đương đơn. Công dân có nhu cầu đi tham quan du lịch Đức thường phải nhờ người thân bạn bè gửi thư mời theo hình thức thăm thân hoặc đi qua nước thứ 3 trong khối Schengen. Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân,
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực công tác Đức như sau
Thời hạn của thị thực của visa đi du lịch Hàn Quốc sau khi được cấp có giá trị 03 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực thăm thân Úc như sau
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực du lịch Úc như sau
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực du lịch Úc như sau
Đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Ngoại vụ hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực công tác Úc như sau
Với xu thế hội nhập kinh tế đang phủ sóng toàn cầu,nhu cầu đầu tư, mở rộng kinh doanh sản xuất để đưa hàng hóa Việt Nam ra thị trường nước ngoài ngày càng nhiều. Trước đây các Doanh nhân Việt Nam xuất cảnh tới các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản ….phải mất rất nhiều thời gian để xin cấp visa
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng của Bộ Ngoại giao. Theo đó, Nghị quyết thông qua nội dung và trách nhiệm thực thi Phương án đơn giản hóa với nhiều thay đổi áp dụng trong 5 lĩnh
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hỗ trợ người nhà của công dân Nguyễn Văn Lệ (có hộ khẩu ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) được tàu Ma-lai-xi-a cứu sống để đưa công dân này về nước.
Sử dụng thẻ doanh nhân APEC như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang xin được thông tin đến bạn đọc như sau:

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10122965
  • Trong ngày:2596
  • Trong tuần:11820
  • Trong tháng:265785
  • Trong năm:1175775