Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Thư ngỏ của Giám đốc Sở Ngoại vụ

 
Bạn đọc thân mến! 
 
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2013, là đơn vị mới thành lập, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn ban đầu xong tập thể Lãnh đạo Sở và cán bộ, công chức trong cơ quan đã đoàn kết, thống nhất về nhận thức, xác định rõ cơ hội và thách thức, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, tích cực xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp lý, xây dựng định hướng phát triển đối ngoại… nhằm thực hiện tốt công tác tham mưu giúp tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại toàn diện trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu, rộng trên cả 3 lĩnh vực ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa và công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của hoạt động đối ngoại trong tình hình mới, thiết thực triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các hoạt động đối ngoại và tích cực, chủ động hội nhập quốc tế; đội ngũ cán bộ công chức đất đồng nai của Sở đã và đang nỗ lực phấn đấu vươn lên làm tốt nhiệm vụ tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về các mặt công tác đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân. Với phương châm: “Mở đường, bắc cầu, tạo hành lang pháp lý” để tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển thương mại và du lịch vào địa bàn Bắc Giang, góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời góp phần củng cố quốc phòng, an ninh và tăng cường mối quan hệ hữu nghị của tỉnh với các tổ chức và cá nhân nước ngoài.
Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ đã tích cực mở rộng và phát triển công tác tuyên truyền đối ngoại, làm cho bạn bè quốc tế biết đến Bắc Giang như là một điểm đến thân thiện với nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh lắp đặt điều hòa tại bắc ninh. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá hiện nay, công tác tuyên truyền đối ngoại của tỉnh cần phải đạt được những bước tiến mới, góp phần tăng cường tình hữu nghị, quan hệ hợp tác phát triển, giao lưu trao đổi văn hóa giữa Bắc Giang với các nước trên thế giới. Website Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang ra đời sẽ là cầu nối giữa Bắc Giang với các nước trên thế giới, các tổ chức quốc tế; giữa những người làm công tác đối ngoại của tỉnh với các đối tác, doanh nghiệp sửa chữa điều hòa tại bắc ninh, các tổ chức, cá nhân có quan tâm và với tất cả các bạn bè quốc tế.
Đến với website Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ những thông tin chính xác và mới nhất về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, về cơ chế, chính sách, cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh bảo dưỡng điều hòa tại bắc ninh tại Bắc Giang; về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; hướng dẫn và hỗ trợ các cá nhân người Việt Nam, đặc biệt là người Bắc Giang ở nước ngoài đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đặc biệt, đây cũng là một kênh thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp trong nước muốn hợp tác đầu tư, kinh doanh với đối tác nước ngoài. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Sự quan tâm của các bạn không chỉ làm cho website ngày càng hoàn thiện mà còn góp phần phát triển công tác đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới.
 
Xin chào mừng tất cả các bạn đến với website Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang !
Đỗ Quốc Tuấn
 
 
Giám đốc Sở Ngoại vụ
 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9469772
  • Trong ngày:1803
  • Trong tuần:5008
  • Trong tháng:522582
  • Trong năm:522582