nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam làm việc tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 16-10, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2018-2021 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Giang về tăng cường công tác đối ngoại và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở: Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Thái giới thiệu đến đoàn công tác thông tin tổng quan, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, lao động, văn hóa và du lịch; tình hình hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Nhật Bản.

Hiện trên địa bàn tỉnh  có 23 dự án đầu tư của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản với tổng vốn đăng ký là 217,12 triệu USD, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động. Ngoài ra Chính phủ Nhật Bản thông qua tổ chức JICA hỗ trợ tỉnh nhiều chương trình, dự án ODA về y tế, giáo dục, giao thông, môi trường. Ngoài ra tỉnh cũng nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ Vũ Hồng Nam trong thời gian tới sẽ hỗ trợ tỉnh quảng bá hình ảnh đến các đối tác Nhật Bản; thu hút đầu tư từ các tập đoàn lớn của Nhật Bản; kết nối tỉnh với một số địa phương của Nhật Bản có điều kiện tương đồng để tỉnh xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương. Bên cạnh đó, Bắc Giang có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là trồng cây ăn quả, hoa màu và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, nông sản của tỉnh chủ yếu tiêu thụ ở dạng thô, chưa qua bảo quản, chưa có liên kết chuỗi, chủ yếu xuất khẩu theo đường tiểu ngạch. Đồng chí vọng sẽ thu hút được các nhà đầu tư Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là bảo quản và chế biến nông sản.

Phát biểu tại đây, đồng chí Vũ Hồng Nam đề nghị tỉnh Bắc Giang nhanh chóng hoàn thiện bộ tài liệu giới thiệu về địa phương bằng tiếng Nhật làm cơ sở quảng bá hình ảnh. Bên cạnh đó, chủ động quy hoạch vùng chuyên canh cây nông nghiệp để thu hút đầu tư; tăng cường liên kết chuỗi, đa dạng hóa sản phẩm; tăng cường chế biến sản phẩm sau thu hoạch; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Trong lĩnh vực lao động, cần chú trọng đào tạo nghề để cung ứng cho các đơn hàng nước ngoài.

Căn cứ  nhu cầu của tỉnh Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho biết, trong thời gian tới cá nhân Đại sứ và các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao sẽ lựa chọn đối tác phù hợp để giới thiệu cho tỉnh làm việc, kết nối.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vũ Hồng Nam

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã đến thăm công ty ICO, doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động và tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Ngọc Quyên

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329777
  • Trong ngày:220
  • Trong tuần:220
  • Trong tháng:472597
  • Trong năm:1382587