nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Yokoi Mould: Doanh nghiệp vun đắp tình hữu nghị Việt - Nhật

Năm 2018 là tròn 10 năm Công ty Yokoi Mould đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Trong 10 năm qua, Công ty Yokoi Mould cùng với việc không ngừng phát triển sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động, Công ty đã có nhiều hoạt động góp phần làm sâu sắc, bền chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đặt lòng tin vào những công nhân chăm chỉ

Đây là chia sẻ của ông Yokoi Sanji trong lễ kỉ niệm 10 năm thành lập công ty. Hơn 10 năm trước, ông chủ của Yokoi Mould Nhật Bản được tiếp xúc với những công nhân người Việt tới làm việc tại Công ty. Nhận thấy những người công nhân chăm chỉ, ham học hỏi, tận tụy với công việc, ông tin rằng sẽ giành được thành công nếu đầu tư tại một đất nước có những người lao động như vậy. Vì thế, khi có mong muốn đầu tư ra nước ngoài, ông đã tìm hiểu và lựa chọn tỉnh Bắc Giang để xây dựng Công ty Yokoi Mould Việt Nam.

10 năm sản xuất kinh doanh tại tỉnh Bắc Giang, Công ty đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như sự chung tay góp sức của những người lao động cần cù, chăm chỉ. Điều đó tạo nên sự phát triển không ngừng của Công ty. Doanh thu của doanh nghiệp năm 2018 đạt trên 120 tỷ đồng, tăng gấp hơn 10 lần so với khi thành lập. Hiện Công ty đang tạo việc làm cho hơn 200 lao động với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng.

Trong quá trình hoạt động, Công ty cũng chấp hành tốt các quy định pháp luật của Việt Nam. Do vậy, trong những năm qua, Công ty đã được nhận nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang như Bằng khen “Doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu có thành tích suất sắc trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Giang; Bằng khen “Đã có thành tích suất sắc trong phong trào yêu nước tỉnh Bắc Giang”,...

Nỗ lực xây đắp quan hệ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam

Cùng với sự phát triển trong sản xuất, Công ty Yokoi Mould là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản tích cực đóng góp vào các hoạt động hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa tỉnh Bắc Giang với các đối tác Nhật Bản nói riêng.

Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda và Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo, Nhật Bản thăm chùa Vĩnh Nghiêm, huyện Yên Dũng

Với vai trò là thành viện của Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo, ông Yokoi Sanji, Tổng giám đốc Công ty Yokoi Mould đã có đóng góp không nhỏ đưa dự án Hoa anh đào tới Việt Nam. Qua đó, cây hoa anh đào, biểu tượng của đất nước Nhật Bản đã được trao tặng và trồng tại nhiều địa phương của Việt Nam như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tại Bắc Giang, từ năm 2015 đến nay, Hội Hữu nghị Nhật Việt vùng Chukyo đã trao tặng 600 cây hoa anh đào để trồng tại Quảng trường 3/2, Công viên Hoàng Hoa Thám (thành phố Bắc Giang) và khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (huyện Lục Nam). Mùa xuân năm 2017, những bông hoa anh đào đầu tiên đã nở trên đất Bắc Giang.

Bên cạnh đó, Công ty Yokoi Mould Việt Nam cũng góp phần tích cực trong các hoạt động gắn kết doanh nghiệp Nhật Bản với chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang. Cùng với các doanh nghiệp Nhật Bản, Công ty đã nhiệt tình tham gia và góp phần vào sự thành công của chương trình Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Bắc Giang.

Công ty Yokoi Mould Việt Nam tham dự Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Bắc Giang 

Nhằm tri ân sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang với sự phát triển của Công ty, năm 2018, Công ty Yokoi Mould đã hỗ trợ huyện Yên Thế xây dựng công trình 8 phòng học trị giá hơn 2,9 tỷ đồng tại trường Tiểu học và THCS xã Đông Sơn, một xã miền núi có điều kiện khó khăn của huyện. Đây là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực của Công ty được chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang ghi nhận.

Lễ Khởi công công trình 8 phòng học Trường Tiểu học và THCS xã Đông Sơn, huyện Yên Thế do công ty Yokoi Mould Việt Nam tài trợ

Mặc dù là doanh nghiệp có quy mô đầu tư không lớn song Công ty Yokoi Mould là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu làm bền chặt hơn mối quan hệ hợp tác được xây dựng hơn 45 năm qua giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hồng Nhung

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329876
  • Trong ngày:319
  • Trong tuần:319
  • Trong tháng:472696
  • Trong năm:1382686