Đại hội Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ Bắc Giang

ページビュー:
Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang mới tổ chức Đại hội khoá II, nhiệm kỳ 2017-2019. Tới dự Đại hội, có các đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Nguyễn Hoàng Trung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Nguyễn Khánh Vân, Bí thư Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh và đại diện Đoàn Thanh niên Chi đoàn Phòng bảo vệ chính trị (Công an tỉnh) và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Ngoại vụ.

Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang mới tổ chức Đại hội khoá II, nhiệm kỳ 2017-2019. Tới dự Đại hội, có các đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Nguyễn Hoàng Trung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ;Nguyễn Khánh Vân, Bí thư Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh và đại diện Đoàn Thanh niên Chi đoàn Phòng bảo vệ chính trị (Công an tỉnh) và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Ngoại vụ.

Quang cảnh đại hội

Báo cáo trình trước Đại hội khẳng định: Ngoài các hoạt động chuyên đề về tìm hiểu quan điểm và phong cách ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu các chủ trương đường lối của Đảng về đối ngoại; Sở cũng có các buổi thuyết trình chuyên đề, chia sẻ kinh nghiệm và một số nghiệp vụ chuyên môn để các đoàn viên thanh niên của sở có thể giúp đỡ, tương trợ trong quá trình công tác như chuyên đề chụp ảnh, viết tin, bài; chuyên đề về công tác quản lý đoàn ra đoàn vào; chuyên đề trao đổi về công tác hợp tác quốc tế.... Bên cạnh đó, Chi đoàn Sở cũng đề xuất ý tưởng thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho thanh niên các cơ quan tỉnh; lớp học tiếng Nhật; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đối ngoại,... qua đó góp phần trang bị, nâng cao kiến thức cho thanh niên trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Bí thư Đoàn Thanh niên Các cơ quan tỉnh tặng hoa các đồng chí Ban Chấp hành Chi đoàn

Thanh niên Sở Ngoại vụ khóa I

Phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện hướng tới nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa được sự ghi nhận tích cực từ cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương như: chương trình tình nguyện mùa đông tại xã Phú Nhuận, Lục Ngạn, chương trình tết thiếu nhi cho trẻ em nghèo tại xã Sơn Hải, Lục Ngạn, chương trình đồng hành cùng em tới trường xã Cảnh Thụy (Yên Dũng)... với trên 100 xuất quà dành tặng đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó tổng giá trị trên 100 triệu đồng; Tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng  tại xã Khám Lạng, Lục Nam. Tham gia tích cực các hoạt động hiến máu nhân đạo, đóng góp cùng Đoàn Thanh niên các cơ quan tỉnh ủng hộ xây dựng “Nhà nhân ái”...

Đoàn viên Chi đoàn bỏ phiếu bầu Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới

Nhờ các hoạt động đoàn được triển khai hiệu quả, tích cực, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã nhận được nhiều khen thưởng động viên từ đoàn cấp trên trong đó có: 3 năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; Cờ dẫn đầu cụm thi đua số 5 năm 2015, Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương đoàn cho chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016; 4 cá nhân được khen thưởng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ Bắc Giang

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2017-2019 gồm ba uỷ viên Ban Chấp hành. Đồng chí Thân Mạnh Trí giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ và đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với các mục tiêu cụ thể là:  100% đoàn viên tiếp tục được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, chương trình do các cấp bộ Đoàn phát động,  triển khai; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” đến 100% đoàn viên Chi đoàn; 100 % đoàn viên Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó trên 95% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu đoàn viên xuất sắc, không có đoàn viên trung bình và yếu kém; hàng năm Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh; Giới thiệu từ  3-4 đoàn viên ưu tú để cấp ủy chi bộ xem xét đề nghị  kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trần Lan

1日当たりのページのアクセス回数: 836