Đại hội Hội hữu nghị Việt – Séc – Slovakia tỉnh Bắc Giang lần thứ I

Ngày 12/5, tại TP. Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Ngoại vụ; Nội vụ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Hội hữu nghị song phương của tỉnh, cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 hội viên Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Lại Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Thực hiện Quyết định số 343/QĐ -UBND ngày 15/3/ 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang. Ban Vận động thành lập hội long trọng  tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2013.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 với những nội dung chủ yếu như: Chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước; tích cực tuyên truyền, giới thiệu, thông tin với nhân dân Cộng hòa Séc và Cộng hòa Slovakia về lịch sử, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam, giới thiệu những chính sách của Việt Nam nối chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng; tổ chức phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức nhân dân, các địa phương, đơn vị cơ sở để tiến hành các hoạt động nhằm vun đắp và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân ba nước Việt Nam - Séc - Slovakia; thông qua các tổ chức, cá nhân làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, qua đó mời gọi và thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển kinh tế giữa Bắc Giang với các địa phương của hai nước Cộng hòa Séc và Slovakia…Đại hội Thông qua “Dự thảo” Điều lệ Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Khóa I, Nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia khóa I(2018 – 2023) ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lại Thanh Sơn đề nghị Hội cần cụ thể hóa Điều lệ thông qua các quy chế, quy định cụ thể, bảo đảm tính khoa học, phù hợp và hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng hiện nay, hoạt động đối ngoại nhân dân có vai trò rất quan trọng. Vì vậy hoạt động của Hội cần xác định thông qua công tác đối ngoại nhân, qua các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị để kết nối với hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nhân 3 nước tham gia tích cực vào hoạt động hợp tác, liên doanh, liên kết cùng phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân của kiều bào tại Cộng hòa Séc và Slovakia về triển khai đầu tư tại tỉnh… Bên cạnh đó cần tăng cường công tác giao lưu và trao đổi đoàn giữa các bên nhằm làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa nhân dân các nước, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng phát triển.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 27 ủy viên, Ban Thường vụ là 9 Ủy viên. Ông Dương Văn Luận, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Giang được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang khóa I (2018-2023)./.

Nguyễn Sỹ Thành/Liên hiệp Hữu nghị tỉnh.