Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a thăm Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày 26-2, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hugh Borro Wman, Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam cùng phu nhân và con trai đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, đóng tại xã Lan Giới (Tân Yên). Tiếp và làm việc với ngài Đại sứ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; lãnh đạo các sở Y tế, Ngoại vụ.

Nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày 26-2, ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hugh Borrowman, Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam cùng phu nhân và con trai đã đến thăm và chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang, đóng tại xã Lan Giới (Tân Yên). Tiếp và làm việc với ngài Đại sứ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; lãnh đạo các sở Y tế, Ngoại vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ô-xtrây-li-a

Tại buổi tiếp đón, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ có hiệu quả của Ô-xtrây-li-a  trong triển khai một số dự án về y tế thời gian qua tại Bắc Giang. Đồng thời nhấn mạnh, tuy có nhiều thuận lợi, nhưng Bắc Giang là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, tiềm lực hạn chế, rất mong nhận được sự giúp đỡ của cá nhân ngài Đại sứ cũng như Đại sứ quán và Chính phủ Ô-xtrây-li-a, nhất là trong lĩnh vực giáo dục; y tế; bảo vệ môi trường...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa cho Phu nhân của ngài Đại sứ

Đáp từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngài Hugh Borrowman cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng dành cho đoàn. Ngài Đại sứ cho biết, ông quan tâm đến các hoạt động chăm sóc trẻ em khuyết tật; công tác phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật cho trẻ em; hoạt động sàng lọc khuyết tật cho trẻ em tại tuyến y tế cơ sở... ở Bắc Giang. Ngài Hugh Borrowman vui mừng trước thành công của dự án "Nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho nhân viên y tế xã, thôn, bản trong dự phòng, phát hiện các dị tật bẩm sinh và khuyết tật trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do Ô-xtrây-li-a tài trợ năm 2012. Ngài mong muốn Bệnh viện tiếp tục quan tâm điều trị cho trẻ em khuyết tật bằng các phương pháp hiện đại, đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời ghi nhận những thay đổi về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện trong việc phục hồi chức năng cho trẻ.

Ngài Đại sứ và phu nhân đến thăm các trẻ em khuyết tật và người già đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hugh Borrowman sẽ quan tâm, giúp đỡ để các nhà đầu tư Ô-xtrây-li-a tiếp cận vào địa bàn. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị và hợp tác phát triển giữa Ô-xtrây-li-a và Việt Nam nói chung cũng như với Bắc Giang nói riêng.

Tại đây, ngài Đại sứ cùng phu nhân và con trai đã gặp gỡ và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật và người già đang được điều trị Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Con trai ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hugh Brro Wman tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Ánh Dương trao tặng bức tranh thêu phong cảnh làng quê Bắc Giang cho ngài Đại sứ. Cùng ngày, ngài Đại sứ và phu nhân đi thăm cây Giã Hương nghìn năm tuổi ở xã Tiên Lục (Lạng Giang).

Trần Lan