Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil thăm, làm việc tại Bắc Giang

Ngày 22-2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp xã giao Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani

(Ảnh: Thu Phong)

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Marco Farani nhấn mạnh, trong những năm qua quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp và có nhiều triển vọng hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt sau chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Brazil vào tháng 9/2023, hướng tới kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2024.

Đại sứ bày tỏ ấn tượng và chúc mừng sự phát triển của tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới, Đại sứ hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với tỉnh Bắc Giang. Trước mắt, Đại sứ quán Brazil sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp tại Hà Nội dự kiến tháng 3/2024. Đại sứ mong muốn tỉnh Bắc Giang sẽ cử đoàn tham dự sự kiện này.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đại sứ và đoàn công tác của Đại sứ quán Brazil đã đến thăm tỉnh Bắc Giang nhân dịp đầu xuân mới Giáp Thìn.

Thông tin về tình hình phát triển KT - XH của tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương cho biết Bắc Giang đang trong quá trình công nghiệp hóa mạnh mẽ. Bên cạnh là động lực phát triển công nghiệp của các tỉnh phía Bắc, Bắc Giang còn có diện tích, sản lượng cây ăn quả lớn. Tốc độ tăng trưởng luôn trong nhóm dẫn đầu cả nước. Mặc dù thu hút được nhiều dự án đầu tư nước ngoài nhưng hiện chưa có dự án từ Brazil. Năm 2023, tỉnh xuất khẩu trị giá hơn 27 tỷ USD, mỗi năm tăng khoảng 20%. Chiến lược của Bắc Giang là đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Các doanh nghiệp Bắc Giang đang hướng tới những thị trường tiềm năng trong đó có Brazil.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Marco Farani (Ảnh: Thu Phong)

Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Đại sứ sẽ là cầu nối giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Brazil đến Việt Nam; đồng thời tỉnh sẽ thông tin đến các doanh nghiệp về tiềm năng hợp tác với các đối tác Brazil và đề xuất của Đại sứ về nhập khẩu bông từ Brazil.

Đại sứ Marco Farani thăm xưởng sản xuất tại Công ty CP Tổng Công ty may Bắc Giang LGG

(Ảnh: Ngọc Quyên).

Đại sứ Marco Farani thăm Công ty CP Living Hope (Ảnh: Ngọc Quyên).

Cùng ngày, Đại sứ Marco Farani và đoàn công tác đã đến thăm Công ty CP Tổng Công ty may Bắc Giang LGG và Công ty CP Living Hope (công ty có vốn góp của nhà đầu tư Brazil).

Ngọc Quyên