Đại sứ quán Israel tài trợ chương trình tập huấn về cấp cứu tim mạch nâng cao cho tỉnh Bắc Giang

Ngày 9/9/2019, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Y tế và Đại sứ quán Israel tổ chức khai mạc hội thảo tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” cho 12 bác sỹ thuộc các bệnh viện trọng tâm của tỉnh.

Quang cảnh buổi khai mạc Hội thảo

Dự buổi khai mạc, về phía Israel có bà Liat Shoham – Chánh văn phòng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Về phía tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Hoàng Trung – Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Từ Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Nguyễn Như Phố - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Mở đầu buổi khai mạc, ông Từ Quốc Hiệu – Phó giám đốc Sở Y tế chào mừng và bày tỏ lời cảm ơn tới các chuyên gia y tế của Israel và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ cho ngành y tế tỉnh Bắc Giang. Theo ông Hiệu, chương trình tập huấn rất cần thiết và bổ ích bởi hoạt động cấp cứu ban đầu sẽ góp phần đáng kể giảm thiểu các biến chứng cũng như tỷ lệ tử vong đối với các bệnh nhân tim mạch. Ông Từ Quốc Hiệu mong muốn trong thời gian tới Đại sứ quán Israel tiếp tục có nhiều hỗ trợ cho ngành y tế của tỉnh Bắc Giang để đội ngũ y bác sỹ của tỉnh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Là cơ quan đầu mối đưa chương trình tập huấn y tế của Đại sứ quán Israel về tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Hoàng Trung – giám đốc Sở Ngoại vụ chia sẻ: “Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ quý báu từ các đối tác Israel như: chương trình học bổng của Đại sứ quán Israel cho cán bộ, công chức của tỉnh; chuyển giao công nghệ dây chuyền chế biến vải thiều của công ty Juran theo chương trình của Bộ Khoa học và Công nghệ; chương trình thực tập sinh nông nghiệp của trường Đại học Nông lâm Bắc Giang.” chương trình tập huấn hỗ trợ cấp cứu tim mạch nâng cao là một hoạt động tiếp nối các chương trình hợp tác của tỉnh Bắc Giang với Đại sứ quán Israel.

Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Israel đã quan tâm, hỗ trợ cho ngành y tế của tỉnh và mong rằng trong thời gian tới, Đại sứ quán Israel tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực y tế nói riêng và các lĩnh vực khác như: đào tạo, bồi dưỡng, xúc tiến thương mại, hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ...

Đáp lời, bà Liat Shoham – Đại diện Đại sứ quán Israel gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế đã phối hợp tổ chức chu đáo lớp tập huấn. Bà hy vọng lớp tập huấn sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao công tác cấp cứu tim mạch của đội ngũ y bác sỹ tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc Hội thảo

Sau buổi khai mạc, 02 chuyên gia y tế người Israel chủ trì hướng dẫn tập huấn cho 12 bác sỹ của tỉnh Bắc Giang. Chương trình tập huấn dự kiến diễn ra trong 02 ngày, kết thúc chương trình, các chuyên gia y tế Israel sẽ có bài kiểm tra và trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Ngụy Thu