Đại sứ quán Nhật Bản viện trợ hơn 1,6 tỷ đồng xây cầu tại Bắc Giang

Vừa qua, Sở Ngoại vụ phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, UBND huyện Lục Nam vận động nguồn viện trợ không hoàn lại của Đại sứ quán Nhật Bản để xây dựng cầu bến Mộng tại xã Lục Sơn, huyện Lục Nam.

Ngày 28/2, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Sở Ngoại vụ và Công ty Yokoi Mould Việt Nam, Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda và ông Thân Trung Kiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn Bắc Giang đã ký hợp đồng viện trợ dự án.

Quang cảnh buổi ký kết

Cầu bến Mộng nối con đường huyết mạch chạy từ trung tâm xã Lục Sơn sang xã Trường Sơn. Đây là đường giao thông chính của bà con nhân dân 7 thôn trong xã (Thôn Thọ Sơn, Chồi 1, Chồi 2, Gốc Dẻ, Đồng Vành1, Đồng Vành2, Hổ Lao). Cầu hiện nay có khẩu độ rất nhỏ (mặt cầu thấp và yếu) nên đã nhiều năm nay vào mùa mưa lũ, nước to, cầu bị ngập, người dân qua lại cây cầu này gặp rất nhiều nguy hiểm, thậm chí bị cô lập do nước lũ.

Đại sứ quán Nhật Bản viện trợ hơn 1,6 tỷ đồng xây cầu Bến Mộng tại Bắc Giang

Dự án Cầu bến Mộng dự kiến sẽ được triển khai trong 12 tháng với tổng vốn viện trợ 69.222USD (tương đương  tỷ1,6 tỷ đồng) của Đại sứ quán Nhật Bản. Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Lục Nam.