"Biểu dương điển hình tiên tiến - Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em nghèo"

Sáng ngày 10/8/2015, tại Hội trường Khách sạn Mường Thanh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Đài PT&TH tỉnh đã tổ chức Giao lưu "Biểu dương điển hình tiên tiến - Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em nghèo". Tham dự chương trình giao lưu có Ông Đỗ Đức Ngọ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam; Ông Hà Văn Núi - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; Ông Từ Minh Hải - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Ông Hoàng Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài PT&TH tỉnh, Báo Bắc Giang, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh.

Sáng ngày 10/8/2015, tại Hội trường Khách sạn Mường Thanh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Đài PT&TH tỉnh đã tổ chức Giao lưu "Biểu dương điển hình tiên tiến - Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em nghèo". Tham dự chương trình giao lưu có Ông Đỗ Đức Ngọ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam; Ông Hà Văn Núi - Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội; Ông Từ Minh Hải - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Ông Hoàng Văn Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài PT&TH tỉnh, Báo Bắc Giang, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh.

Sau 6 năm thành lập, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua, vận động nguồn lực để giúp đỡ, hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội đã vận động được gần 20 tỷ đồng và đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: "Tết ấm cho em", "Trâu đất kết nối yêu thương", "Tiếp sức cho trẻ em đến trường", "Trung thu kết nối yêu thương"..., kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm nghị lực, tạo cơ hội phát triển cho trên 20,000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Giao lưu với các đại biểu và đại diện trẻ em khó khăn được giúp đỡ

Tại hội nghị,các đại biểu và một số trẻ em được giúp đỡ đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động hỗ trợ, bảo vệ chăm sóc, giáo dục trẻ em; bày tỏ lòng biết ơn đối với các tấm lòng hảo tâm giúp các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Ngọ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam biểu dương những thành tích của Hội BVQTE tỉnh; đề nghị các cấp hội tiếp tục mở rộng quan hệ, xây dựng dự án, vận động nguồn lực tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đổi mới, đa dạng hình thức truyền thông theo hướng lồng ghép, tiết kiệm, hấp dẫn, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giúp đỡ trẻ em

Trao quà cho 105 trẻ em hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo

Nhân dịp này, 65 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giúp đỡ trẻ em được biểu dương; 105 trẻ em hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo được tặng học bổng và nhiều phần quà có ý nghĩa khác.

Ngụy Thị Thu - Phòng HTQT