Địa bàn trọng điểm thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Giang

查看数次:
Nhằm tiếp tục thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc và có trọng điểm, tỉnh Bắc Giang đã xác định các vùng trọng điểm thu hút đầu tư của tỉnh.

Suối Mỡ, một địa điểm trọng tâm thu hút du lịch tâm linh sinh thái

Vùng động lực:là nơi tập trung chính để kêu gọi đầu tư cho phát triển công nghiệp, dịch vụ. Đây là khu vực dọc theo tuyến Quốc lộ 1 và thành phố Bắc Giang, bao gồm các KCN nằm trên tuyến (KCN Quang Châu; KCN Song Khê – Nội Hoàng; KCN Việt Hàn; KCN S&G; KCN - Đô Thị - Dịch vụ Yên Lư) và các CCN được thành lập (Hoàng Mai, Tiên Hưng, Tăng Tiến, Việt Tiến,…), trung tâm logistics, dịch vụ vui chơi, giải trí, thương mại, khách sạn, tài chính ngân hàng.

Vùng phía Tây: vùng giáp với Bắc Ninh và Thái Nguyên, trung tâm vùng là huyện Hiệp Hòa. Khu vực này sẽ được ưu tiên thu hút vốn FDI trong lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, các dự án công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ cho Tập đoàn Samsung vào các KCN (Châu Minh – Mai Đình; Xuân Cẩm- Hương Lâm, Hòa Yên); và các dự án chế biến nông, lâm sản, công nghiệp hỗ trợ vào CCN (Hợp Thịnh, Đoan Bái - Lương Phong, Việt Nhật); thu hút các dự án dệt may vào CCN Hà Thịnh.

Vùng phía Đông Bắc:Bao gồm các huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động, trong đó trung tâm của vùng là huyện Lục Ngạn. Khu vực này có lợi thế sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và có điểm nhấn về sinh thái, tâm linh. Tạiđây sẽ tập trung thu hút các dự án phát triển nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi và khai khoáng;  xây dựng các khu nghỉ dưỡng nhằm tạo chuỗi giá trị trong phát triển du lịch (Hồ Khuôn Thần, Cao nguyên Đồng Cao, Hồ Cấm Sơn); các dự án sử dụng nhiều lao động nhằm giải quyết việc làm, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Ngoài ra, thu hút các dự án phát triển sản xuất, chế biến nông, lâm sản vào các CCN đã thành lập và quy hoạch (Cầu Đất, Mỹ An, huyện Lục Ngạn; An Lập, Yên Định, huyện Sơn Động); phát triển các dự án điện gió tại các vị trí có điều kiện thuận lợi (Sơn Động, Lục Nam).

Statistical Access Statistical Access