Đoàn đại biểu Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hoà Séc thăm và làm việc tại Bắc Giang

Ngày 31/7, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang Ngô Sách Thực tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hoà Séc.

Ngày 31/7, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang Ngô Sách Thực tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hoà Séc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang Ngô Sách Thực đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ tỉnh và Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh trong thời qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục giữ gìn, phát huy văn hóa, nhất là Quan họ; giới thiệu đầu tư vào địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tiếp và làm việc với Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hòa Séc

Tại buổi làm việc, ông Trần Quang Khải - Chủ tịch Hội đồng hương  Kinh Bắc tại Cộng hòa Séc thông báo những hoạt động của cộng đồng người Bắc Giang, Bắc Ninh tại Cộng hòa Séc. Hội đồng hương Kinh Bắc tại Cộng hoà Séc hiện có hơn 1 nghìn hội viên. Những năm qua, Hội có nhiều hoạt động tăng cường đoàn kết cộng đồng Việt kiều, làm cầu nối thu hút và hỗ trợ đầu tư tại Bắc Ninh - Bắc Giang; Hội đã tổ chức các buổi gặp mặt, hát Quan họ hướng về biển đảo nhằm nâng cao tinh thần dân tộc trong cộng đồng người Việt.

Đánh giá cao tinh thần hướng về quê hương của cộng đồng người con Kinh Bắc tại Cộng hòa Séc, ông Đỗ Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang bày tỏ mong muốn các doanh nhân thành đạt người Việt tại Cộng hòa Séc triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh Bắc Giang trên cơ sở đạt hiệu quả kinh tế. Đồng thời, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Hội trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Phòng Văn hóa, Lễ tân và Báo chí