Đoàn cán bộ tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm mô hình camera giám sát tại Công an tỉnh

Ngày 13-9, Đoàn cán bộ tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Khăm Sen Mạ Ny Vông, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh về mô hình camera giám sát an ninh và an toàn giao thông. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Phạm Mạnh Thường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ.

Đoàn cán bộ Lào thăm hệ thống camera an ninh của Công an tỉnh Bắc Giang

Nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), lực lượng công an tỉnh đã phối hợp với chính quyền các địa phương lắp đặt hơn 50 camera giám sát ở những nút giao thông và tuyến đường trọng điểm. Từ những hình ảnh, thông tin ghi lại tại các khu vực, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý đối với những hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm ANTT, ATGT; ngăn ngừa tình trạng tụ tập, khiếu kiện đông người nguy cơ mất ANTT. Hệ thống “mắt thần” còn hỗ trợ đắc lực cho lực lượng chức năng làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự, tai nạn, gây va chạm giao thông bỏ trốn...

Đại tá Phạm Mạnh Thường tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Tại buổi làm việc, đồng chí Khăm Sen Mạ Ny Vông cảm ơn Công an tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện cho Đoàn cán bộ tỉnh Xiêng Khoảng được học hỏi; mong muốn với những kinh nghiệm học được trong quản lý, điều hành tại Bắc Giang, hệ thống camera giám sát sẽ sớm được áp dụng tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Cùng ngày, đoàn cán bộ tỉnh Xiêng Khoảng đã tham quan hệ thống điều hành, camera giám sát giao thông ở ngã tư đường Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang).

Hoàng Lan