Đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ thăm và làm việc tại Bắc Giang

Sáng ngày 23/9/2014, đồng chí Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc về quản trị công với đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội do ông Geert Vansintjan - Phó Đại sứ, Trưởng ban Hợp tác Phát triển làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và Ban Quản lý dự án Cải các hành chính tỉnh Bắc Giang.

Sáng ngày 23/9/2014, đồng chí Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc về quản trị công với đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội do ông Geert Vansintjan - Phó Đại sứ, Trưởng ban Hợp tác Phát triển làm trưởng đoàn. Ắc quy xe máy Tham dự buổi làm việc có đại diện các sở Nội vụ, Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh và Ban Quản lý dự án Cải các hành chính tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và

đoàn công tác ĐSQ Bỉ

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài phó Đại sứ cho biết thời gian vừa qua phía Bỉ đã thực hiện các dự án đầu tư phát triển tại Máy xay giò chả Việt Nam và tập trung vào hai lĩnh vực chính là môi trường và quản trị công. Trong thời gian tới ĐSQ Bỉ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực quản trị công bởi đây là một nhân tố quan trọng đánh giá kết quả các dịch vụ mà người dân nhận được từ hệ thống hành chính công của nhà nước. Là một trong bốn tỉnh đang thực hiện dự án tăng cường tác động của cải cách seba wax hành chính do UNDP tài trợ, Đại sứ quán Bỉ muốn trao đổi với chính quyền tỉnh Bắc Giang về các hoạt động cụ thể mà tỉnh đã và đang có kế hoạch triển khai nhằm nâng cao hiệu quả quản trị công theo các trục nội dung đánh giá của chỉ số PAPI.

Đáp lời Ngài Phó Đại sứ, đồng chí Phó Chủ tịch chia sẻ một số công tác trọng tâm mà tỉnh ù tai chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng triển khai nhằm nâng cao hiệu quả quản trị công và đặc biệt là thực hiện thành công dự án tăng cường tác động cải cách hành chính do UNDP tài trợ trong đó chú trọng xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu công chức; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; triển khai bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn toàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến nhận thức của cán bộ Dầu dừa nguyên chất và người dân về chỉ số PAPI, v.v. Để đánh giá hiệu quả của các biện pháp đưa ra, hàng năm tỉnh cũng yêu cầu các ngành chức năng khảo sát, lấy ý kiến phản hồi của người dân và các doanh nghiệp để kiểm điểm và đề xuất các giải pháp kịp thời.

Trong thời gian làm việc tại tỉnh, đoàn công tác Đại sứ quán Bỉ cũng tới thăm và làm việc với Sở Nội vụ và Ban quản lý dự án Cải cách hành chính tỉnh Bắc Giang do Sở Nội vụ trực tiếp quản lý. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về tiến trình cũng như những khó khăn thách thức trong việc thực hiện giường phụ khách sạn dự án tăng cường cải cách hành chính tại tỉnh Bắc Giang do UNDP tài trợ.

Đoàn công tác ĐSQ Bỉ chụp hình lưu niệm với đại diện noi that hoa phat Ban quản lý Dự án cải cách hành chính tỉnh Bắc Giang

Vân Nguyễn