Đoàn công tác Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc) thăm, làm việc tại Bắc Giang

Ngày 10-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổ chức tình nguyện quốc tế - Tập đoàn Daejin do ông Yoon Eun Ho, Chủ tịch Tổ chức tình nguyện quốc tế làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp đón đoàn còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Ngày 10-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổ chức tình nguyện quốc tế - Tập đoàn Daejin do ông Yoon Eun Ho, Chủ tịch Tổ chức tình nguyện quốc tế làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp đón đoàn còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Mạnh Trí)

Chương trình gặp mặt xã giao lần này của Tổ chức Tình nguyện quốc tế, Tập đoàn Daejin nhằm tiếp nối thành công của đoàn công tác tỉnh Bắc Giang sang xúc tiến đầu tư với tập đoàn Daejin tại Hàn Quốc tháng 10 vừa qua.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của Tập đoàn Daejin dành cho Bắc Giang. Đồng thời khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các tình nguyện viên thực hiện các dự án nhân đạo tại tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và Bắc Giang nói riêng, hy vọng thời gian tới, Tập đoàn Daejin sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội tại tỉnh.

Đoàn Công tác Tập đoàn Daejin làm tình nguyện tại huyện Yên Thế (Ảnh: Thu Thủy)

Đáp lời Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh, ông Yoon Eun Ho cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo tỉnh và khẳng định với lợi thế về lĩnh vực giáo dục, y tế, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhân đạo tại Bắc Giang. Đoàn đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, chuẩn bị các dự án khả thi để thông tin với Tập đoàn. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn tình nguyện tới hoạt động từ thiện tại Bắc Giang.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đến thăm và tặng nhiều phần quà ý nghĩa như: Ti vi, xe đạp, áo ấm, sách vở… cho Trung tâm Công tác xã hội và Trung tâm Chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh.

Ngoài ra, Đoàn còn tặng một xe lăn và giúp đỡ gia đình đối tượng khuyết tật đặc biệt khó khăn là ông Lại Xuân Đức, xã Tiến Thắng (Yên Thế). Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 20 nghìn USD.

Vân Nguyễn

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc):

Các tình nguyện viên giao lưu với trẻ em Trung tâm Chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh (Ảnh: Mạnh Trí)

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (Ảnh: Mạnh Trí)

Đoàn Công tác Tập đoàn Daejin làm tình nguyện tại huyện Yên Thế (Ảnh: Thu Thủy)