Đoàn công tác tỉnh Aomori (Nhật Bản): Tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Bắc Giang

Ngày 20-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn tiếp Đoàn công tác tỉnh Aomori (Nhật Bản) do ông Nakano Shozo, Giám đốc Tổ chức phi chính phủ Proworks Towada, tỉnh Aomori làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu về khả năng hợp tác lĩnh vực thể thao, giao lưu văn hóa. Cùng tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, huyện Yên Dũng.

Ngày 20-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn  tiếp Đoàn công tác tỉnh Aomori (Nhật Bản) do ông Nakano Shozo, Giám đốc Tổ chức phi chính phủ Proworks Towada, tỉnh Aomori làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu về khả năng hợp tác lĩnh vực thể thao, giao lưu văn hóa. Cùng tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, huyện Yên Dũng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm

với Đoàn công tác tỉnh Aomori, Nhật Bản. Ảnh: Tính Nguyễn/DOFA

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn. Đồng chí đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh Aomori trong việc xây dựng Trường Mầm non xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng và đầu tư trang thiết bị dạy học cho nhà trường. Đồng thời mong muốn thời gian tới, tỉnh Aomori tiếp tục giúp đỡ cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Yên Dũng nói riêng.

Đồng chí cho biết, hàng năm, tại Bắc Giang sẽ định kỳ tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, do đó mong muốn tỉnh Aomori tham gia để hai tỉnh tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau.

Ông Nakano Shozo, Giám đốc Tổ chức phi chính phủ Proworks Towada cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Bắc Giang dành cho đoàn. Đồng thời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ tỉnh Aomori xây dựng Trường Mầm non xã Thắng Cương.

Ông Nakano Shozo mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn. Với đặc trưng là vùng sản xuất nông nghiệp lớn của Nhật Bản, nổi tiếng là lúa gạo và táo, tỉnh Aomori mong muốn được giao lưu, hợp tác với tỉnh Bắc Giang trong lĩnh vực này. Ông Nakano Shozo bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đoàn khách của tỉnh Bắc Giang đến tỉnh Aomori trao đổi, học tập kinh nghiệm sản xuất.

Theo Bacgiang.gov