Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Giang biểu diễn dân ca Quan họ tại Nhật Bản

Tối 8-11, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO- Bộ Ngoại giao, tổ chức phi lợi nhuận Viện di sản thế giới của Nhật Bản tổ chức Hội thảo di sản thế giới của Việt Nam và UNESCO.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đây là một trong những sự kiện giới thiệu về đất nước, con người và tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, hướng tới đối tượng là các công ty lữ hành có uy tín của Nhật Bản; đồng thời là cơ hội để các địa phương có di sản được UNESCO công nhận kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới thị trường Việt Nam.

Tham dự hội thảo có Đại sứ Vũ Hồng Nam, Chủ tịch Viện di sản thế giới Nhật Bản Todashi Sugaya, cùng hơn 100 người là đại diện của các công ty du lịch Việt Nam, Nhật Bản, Hiệp hội du lịch Nhật Bản.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh hai nước có nhiều di sản thế giới, đây là tài sản quý báu, do đó, cần phải có những dự án du lịch tương ứng nhằm vừa phát triển kinh tế vừa phát triển giao lưu văn hóa.

Đoàn Bắc Giang và Đại sứ Vũ Hồng Nam

Tại buổi hội thảo, đại biểu và khách mời tham dự đã được thưởng thức các làn điệu dân ca quan họ - di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận, do hai nghệ sỹ Quang Lẫm và Quỳnh Mai - đại diện của tỉnh Bắc Giang biểu diễn.

Các nghệ sỹ Bắc Giang giao lưu với khán giả Nhật Bản

Ngày 9/11, Đoàn nghệ thuật tỉnh Bắc Giang cũng đã biểu diễn các loại hình dân ca quan họ, chèo, ca trù, chầu văn tại Chùa Nisshin Kutsu do Hòa thượng Yoshimizu Daichi là trụ trì và sư cô Thích Tâm Trí, người đã được Hòa thượng tin tưởng giao phó cho việc kết nối người Việt với ngôi chùa này.

Các nghệ sỹ biểu diễn tại Chùa Nisshin Kuts, Nhật Bản

Đây là dịp để cộng đồng người Việt đang học tập và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản gặp mặt và thưởng thức các làn điệu dân ca Việt Nam.

Bằng Vũ