Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp Chủ tịch Tập đoàn JA Solar

Ngày 11-7, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Đồng chí Bùi Văn Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp Đoàn xúc tiến đầu tư của Tập đoàn JA Solar do ông Bao Fang Jin – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Dự buổi tiếp có Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ùy Bùi Văn Hải tiếp và làm việc với Tập đàon JA Solar

Tại buổi tiếp, ông Bao Fang Jin – Chủ tịch Tập đoàn JA Solar bày tỏ nguyện vọng được đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ông Bao Fang Jin đã thông tin với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về năng lực của Tập đoàn. Theo đó Tập đoàn JA Solar là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất pin năng lượng mặt trời; được thành lập năm 2005 và niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ năm 2007. Tập đoàn hiện có 08 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới cung cấp các sản phẩm về năng lượng mặt trời cho các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ và Nhật Bản. Doanh thu năm 2015 của Tập đoàn JA Solar đạt 2,15 tỷ USD, giải quyết việc làm cho trên 22.000 lao động. Qua khảo sát, Tập đoàn có mong muốn được đầu tư Nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải hoan nghênh ngài Chủ tịch Bao Fang Jin và các lãnh đạo Tập đoàn JA Solar đến tìm hiểu  và có mong muốn được đầu tư sản xuất tại tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh luôn chào đón, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là những nhà đầu tư có năng lực tài chính, công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường đến đầu tư sản xuất tại Bắc Giang. Đồng chí khẳng định Bắc Giang có nhiều điều kiện thuận lợi về giao thông, mặt bằng, nguồn nhân lực v.v... có thể đáp ứng nhu cầu đối với lĩnh vực mà Tập đoàn muốn đầu tư sản xuất; thông tin về thành công của các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Bắc Giang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất trong những năm qua. Cam kết Bắc Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư vào tỉnh trên cơ sở nhà đầu tư tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng chí chúc Tập đoàn JA Solar sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển.

Chủ tịch Tập đoàn JA Solar, ông Bao Fang Jin trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giành thời gian tiếp đoàn; khẳng định  Tập đoàn JA Solar sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và tỉnh Bắc Giang tiến hành các thủ tục cần thiết để việc xây dựng nhà máy sản xuất tại Bắc Giang sớm trở thành hiện thực.

Theo Website: http://tinhuybacgiang.org.vn