"Ươm mầm hữu nghị" Việt Nam - Campuchia

Ngày 10-1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang tổ chức giao lưu với Đại sứ quán, lưu học sinh Campuchia. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mão, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch T.Ư Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Hul Phany, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam và phu nhân; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Sách Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Ngày 10-1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang tổ chức giao lưu với Đại sứ quán, lưu học sinh Campuchia. Đến dự có các đồng chí: Vũ Mão, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch T.Ư Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Hul Phany, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam và phu nhân; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Sách Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Lê Ánh Dương thông báo khái quát tình hình KT-XH của tỉnh. Đồng chí khẳng định, qua nhiều thăng trầm lịch sử, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài". Đây là hoạt động đối ngoại nhân dân có nhiều ý nghĩa, đẩy mạnh sáng kiến "ươm mầm hữu nghị" của T.Ư Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tăng cường láng giềng hữu nghị.

Đồng chí yêu cầu Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh tiếp tục tổ chức và triển khai các hình thức hoạt động phong phú, đa dạng theo tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại hội nghị

Được biết, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang thành lập từ năm 2012 với gần 800 hội viên luôn tích cực đóng góp xây dựng mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa nhân dân hai nước. Thời gian qua, hội đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân thiết thực, giao lưu, hội nhập văn hóa ngày càng phát triển.

T.Ư Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao kỷ niệm chương "ươm mầm hữu nghị Việt Nam - Campuchia" cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tặng quà cho các lưu học sinh

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Hul Phany, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam và phu nhân; tặng quà cho 61 lưu học sinh.

Trước đó, đoàn  Đại sứ quán, lưu học sinh Campuchia đã đến tham quan, vãn cảnh chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên ( Yên Dũng).

Hoàng Lan