4 công dân Bắc Giang từ Ghi -nê Xích Đạo đã về nước an toàn

查看数次:
Ngày 29-7, 219 công dân Việt Nam, trong đó có 04 trường hợp công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang từ Ghi - nê Xích Đạo đã về nước an toàn.

Công dân Việt Nam ở Ghi - Nê Xích đạo được đưa về Việt Nam bằng máy bay Airbus A350  của Vietnam Airlines (ảnh: TTXVN)

Cục Lãnh sự cho biết với sự đồng ý của các cơ quan liên quan và kế hoạch tổng thể đã phê duyệt, ngày 29-7 chuyến bay VN 5022 bằng máy bay Airbus A350  của Vietnam Airlines chở 219 công dân Việt Nam, trong đó có khoảng 120 người dương tính với Covid – 19 bay  từ  Ghi - Nê Xích đạo và hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Trong tổng số 219 công dân Việt Nam có 04 trường hợp công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang đã về nước an toàn.

Theo đó, chuyến bay VN 5022 bằng máy bay Airbus A350 của Vietnam Airliné đã đưa 219 công dân Việt Nam, trong đó có khoảng 120 người dương tính với Covid - 19 rời Ghi - Nê Xích đạo lúc 16 giờ (giờ địa phương) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 15 giờ ngày 29/7 (giờ Việt Nam). Trong tổng số 219 công dân Việt Nam có 04 trường hợp công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, toàn tộ người trên chuyến bay được đưa về khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), không để dịch bệnh Covid - 19 có cơ hội lây lan ra cộng đồng.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Văn Ngọt, sinh ngày 18/6/1990, quê quán: Thôn Bình An, xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (là một trong 4 công dân Bắc Giang trở về từ Ghi - nê Xích đạo) và một số công dân Bắc Giang làm việc tại Ghi - nê Xích đạo được biết hiện tại sức khỏe của 04 công dân, trong đó có 03 công dân bị nhiễm virus SARS-CoV-2 vẫn ổn định và sinh hoạt bình thường. Sau khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 các công dân nói trên đã được thăm khám, sàng lọc và lấy máu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 03/7, Sở Ngoại vụ đã nhận được đề nghị hỗ trợ của công dân Nguyễn Văn Quý, quê quán: Thôn Bình An, xã Chu Điện, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đề nghị Sở Ngoại vụ và cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ việc hồi hương đối với 04 thân nhân đang làm việc có thời hạn tại Cộng hòa Ghi - nê Xích đạo.

Đăng Khoa

Statistical Access Statistical Access