Bắc Giang ban hành Chương trình phát triển thương mại năm 2020

Views:
Nhằm thúc đẩy phát triển thương mại tỉnh Bắc Giang, ngày 12/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 458/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình xúc tiến thương mại năm 2020 với tổng kinh phí thực hiện là 3,5 tỷ đồng.

Ảnh minh họa (Thiện Quyên)

Chương trình xúc tiến thương mại năm 2020 có 5 nội dung chính;trong đó,phần lớn kinh phí của Chương trình (2.490 triệu đồng) được bố trí để tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của tỉnh trong nước và nước ngoài, gồm: tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đoàn khảo sát, tìm kiếm thị trường và kết nối tiêu thụ trong nước và nước ngoài; tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ cho sản phẩm vải thiều và các sản phẩm nông sản đặc trưng, chủ lực tại huyện Lục Ngạn.

Triển khai các hoạt động thông tin thương mại và tuyên truyền tiêu thụ hàng hóa ở trong nước và nước ngoài: Duy trì Tạp chí truyền hình Xúc tiến thương mại, Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Quảng bá Thương hiệu quản phẩm đặc sản tiêu biểu tỉnh Bắc Giang; Thu thập, cập nhật thông tin sản phẩm hàng hóa và doanh nghiệp đăng tải.

Tổ chức tham gia hội chợ, triển lãm ở trong nước, nước ngoài như Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Trung tại Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam EXPO tại Hà Nội; Hỗ trợ kinh phí cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã tiền thuê gian hàng tham gia hội chợ trong nước.

Cùng với đó là thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá gian hàng và các sản phẩm đặc trưng chủ lực của tỉnh tại Hà Nội; tổ chức đưa đoàn tham dự các hội nghị kết nối cung cầu, hội thảo; khảo sát, học tập kinh nghiệm; tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại tại các tỉnh bạn ....

Xem chi tiết Chương trình xúc tiến Thương mại năm 2020 tại đây./.

Ngọc Hà(tổng hợp)