Bắc Giang ban hành Kế hoạch hành động phát triển bền vững

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 681/QĐ-UBND ngày 31/10/2018 về việc phê duyệt Kế hoạch hành động phát triển bền vững tỉnh Bắc Giang đến năm 2030.

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 681/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch hành động phát triển bền vững tỉnh Bắc Giang đến năm 2030.

Kế hoạch xác định phát triển kinh tế đảm bảo hài hòa với phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, khai thác và sử dụng tài nguyên hợp lý, hiệu quả, gắn với bảo vệ môi trường bền vững; chuyển dịch cơ cấu theo hướng tích cực, tăng hàm lượng công nghệ, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm; hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và nắm bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0 để tạo bước phát triển đột phá; củng cố và giữ vững quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoài nâng cao vị thế, uy tín của tỉnh.

Đối với các chỉ tiêu phát triển, Kế hoạch xác định đến năm 2020, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9-10%, GDRP bình quân đầu người đạt 10.500 USD/năm, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 90%, tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%, duy trì tỷ lệ che phủ rừng là 38%, tỷ lệ khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường là 100%, tỷ lệ tổn thất kinh tế do thiên tại/GDP dưới 3%,... Kế hoạch đã xác định 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp cơ bản để thực hiện các mục tiêu hành động phát triển bền vững đến 2030.

Xem chi tiết Kế hoạch Tại đây./.