Bắc Giang: Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Cư trú

查看数次:
Ngày 22 tháng 7, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3656/KH-UBND triển khai thi hành Luật cư trú.

Luật cư trú (Ảnh minh họa nguồn:nxbtuphap.moj.gov.vn)

Theo đó, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Cư trú phải bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ đạo thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các cơ quan, ban ngành, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thi hành Luật. Các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, các tổ chức có liên quan và UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể bảo đảm từ ngày 01/7/2021 Luật được thi hành thống nhất, đồng bộ trên phạm vi cả nước; đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi hành Luật Cư trú. Nội dung cụ thể của Kế hoach bao gồm:

Một là, tổ chức tuyên truyền Luật trên các phương tiện thông tin đại chúng

Hai là, tổ chức tập huấn chuyên sâu, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo cơ quan, tổ chức và người trực tiếp làm công tác đăng ký, quản lý cư trú

Ba là, tổ chức phổ biến, quán triệt Luật Cư trú cho các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương

Bốn là, chuẩn bị tài liệu phục vụ công tác phổ biến Luật Cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành; tài liệu tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đăng ký, quản lý cư trú

Năm là, triển khai thực hiện kết nối, chia sẻ giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu chuyên ngành; khai thác, sử dụng thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sáu là, rà soát, đề xuất, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm phù hợp với quy định của Luật Cư trú

Bảy là, tổ chức kiểm tra thi hành luật luật và văn bản hướng dẫn thi hành

Trước đó, ngày 29/6/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 62/2021/NĐ-CP quy định quy định chi tiết một số điều Luật cư trú.

Chi tiết của Kế hoạch này vui lòng xem tại đây.

Đăng Khoa.

Statistical Access Statistical Access