Bắc Giang: Ban hành Kế hoạch tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch giai đoạn 2021-2025

Ngày 16/8, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4144/KH-UBND về tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2025.

Khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử (Ảnh minh họa: Nguyễn Thành Sơn)

Theo đó, mục đích của Kế hoạch là triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; đổi mới phương thức quảng bá, xúc tiến du lịch; qua đó, giúp các hoạt động được triển khai một cách hiệu quả, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp theo từng giai đoạn. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, chú trọng áp dụng công nghệ số, các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong giai đoạn mới phù hợp với điều kiện phát triển du lịch của địa phương.

Hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch phải được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, mục tiêu cần bám sát nội dung các Chỉ thị, Nghị quyết về phát triển du lịch của Trung ương và của tỉnh. Các sở, ngành, các huyện, thành phố ưu tiên bố trí ngân sách Nhà nước cho các chương trình, dự án lồng ghép nội dung cho hoạt động quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch.

Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch phải lựa chọn kỹ nội dung, hình thức và đối tượng tuyên truyền. Các nội dung, giải pháp triển khai thực hiện bảo đảm tính khả thi. Tổ chức hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Trú trọng huy động nguồn lực xã hội hóa cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

Kế hoạch đã đề ra bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể gồm:

Một là, hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá du lịch. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền quảng bá tại các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, xúc tiến du lịch.

Hai là, công tác xúc tiến đầu tư, xây dựng sản phẩm du lịch; triển khai Hội nghị Xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư vào các dự án đã được phê duyệt quy hoạch giai đoạn 2022 - 2030; tham gia xúc tiến quảng bá tại các sự kiện trong nước và quốc tế.

Ba là, Công tác quảng bá, xúc tiến trong liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng; Cụm liên kết 08 tỉnh trong vùng Đông Bắc với thành phố Hồ Chí Minh... Liên kết tham gia hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia, hội chợ quốc tế, ngày hội du lịch, một số hội nghị, hội thảo, các chương trình khảo sát xây dựng tour tuyến du lịch và các sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại, du lịch tại các tỉnh, thành phố.

Bốn là, huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng, trang thiết bị cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Trong đó triển khai phủ sóng 4G, 5G; xây dựng, lắp đặt thiết bị phát sóng wifi miễn phí tại các khu điểm du lịch, trung tâm thành phố, thị trấn.

Hải Ngọc