Bắc Giang: Ban hành Quy định một số nội dung về đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày 03/8/2021, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định số 35/2021/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy định một số nội dung về đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nội dung của Quyết định gồm 3 chương 11 điều quy định một số nội dung về đầu tư bên ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, bao gồm: Lập, phê duyệt, công bố danh mục dự án đầu có sử dụng đất để đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư (bao gồm các dự án đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về xã hội hóa không phân biệt quy mô diện tích đất sử dụng); chấp thuận chủ trương đầu tư, thẩm định nhu cầu sử dụng đất, lựa chọn, chấp thuận nhà đầu tư (thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh). Mặt khác, Quy định này không áp dụng đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở (gồm cả nhà ở xã hội); các dự án đầu tư theo hình thức PPP; các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp và các dự án sử dụng vốn đầu tư công.

Ảnh minh họa ( Công ty Yoshi mura Kogyo Viet Nam, Ảnh: Trần Lan )

Các đối tượng trong Quyết định này là nhà đầu tư và cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh khi tiến hành hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Quyết định được ban hành nhằm cụ thể hoá các quy định của Luật Đầu tư năm 2020, các văn bản hướng dẫn thi hành và một số nội dung của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án có sử dụng đất. Đồng thời, nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu UBND tỉnh chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan có liên quan trong công tác phối hợp thẩm định chấp thuận đầu tư và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục về đầu tư.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 20/8/2021.

Chi tiết Quyết định 35/2021/QĐ-UBND xem tại đây

Lâm Anh