Bắc Giang chuẩn bị tổ chức Chương trình trồng cây hoa Anh đào và giao lưu văn hoá Việt – Nhật

Ngày 19-3 tới đây, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình trồng cây hoa Anh đào và giao lưu văn hoá Việt – Nhật tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) do Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo và Công ty TNHH Yokoi Mould Việt Nam trao tặng.

Chương trình là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Từ năm 2015 đến nay, Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo đã trao tặng tỉnh Bắc Giang hơn 700 cây hoa anh đào, loài hoa biểu tượng của Nhật Bản. Những cây hoa anh đào Nhật Bản được trồng tại những vị trí quan trọng như: Trung tâm Hội nghị tỉnh, Công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang); Khu Du lịch sinh thái Suối Mỡ (huyện Lục Nam); huyện Yên Thế - nơi có Di tích cấp Quốc gia đặc biệt “Những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế. Đến nay đã có một số cây ra hoa, tạo cảnh quan đẹp. Năm nay, Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo và Công ty TNHH Yokoi Mould Việt Nam tiếp tục tặng cho tỉnh Bắc Giang gần 200 cây hoa anh đào, đặc biệt trong đó có 10 cây hoa anh đào trưởng thành để trồng tại khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên cảnh quan đẹp cho khu du lịch, giúp người dân Bắc Giang và du khách thập phương sớm được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào Nhật Bản.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa giữa tỉnh Bắc Giang và vùng Chukyo Nhật Bản, hứa hẹn trong thời gian tới cây hoa Anh đào sẽ phát triển và nở hoa trên đất Bắc Giang, là biểu tượng tươi thắm của tình hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước nói chung, của vùng Chukyo và tỉnh Bắc Giang nói riêng, đồng thời thể hiện vai trò của các doanh nghiệp trong các hoạt động hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bắc Giang và các địa phương của Nhật Bản. Qua hoạt động này, tỉnh Bắc Giang và vùng Chukyo sẽ tiến thêm một bước mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị, góp phần vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đăng Lâm