Bắc Giang duy trì tốc độ phát triển kinh tế 11-12% năm đến 2030

Đây là một trong những mục tiêu tổng quát của Đề án đổi mới mô hình phát triển kinh tế tỉnh Bắc Giang đến năm 2030 do UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt kèm theo Quyết định số 249/QĐ-UBND ngày 26/4/2019.

Cùng với đó, Đề án xác định mục tiêu tổng quát đến năm 2030, tỉnh Bắc Giang có quy mô GRDP đứng trong nhóm 20 tỉnh thành trong cả nước; công nghiệp chiếm 50-55% trong cơ cấu kinh tế, là động lực chủ yếu cho tăng trưởng; nông nghiệp phát triển bền vững; kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khoa học và công nghệ đóng góp tích cực cho sự phát triển; giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện thuộc nhóm đứng đầu cả nước; đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân gấp 1,2 lần bính quân chung cả nước; môi trường đảm bảo an toàn; an ninh trật tự, quốc phòng được củng cố.

Để thực hiện đạt những mục tiêu trên, đề án đề ra 10 nhớm giải pháp chủ yếu gồm:

1. Tổ chức bộ máy, quản lý chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính
  2. Hoàn thiện các thể chế kinh tế thị trường, quy hoạch, ban hành cơ chế, chính sách
  3. Phát triển các ngành, sản phẩm chủ lực
  4. Huy động, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực
  5. Hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp
  6. Phát triển nhân lực đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0
  7. Phát triển khoa học và công nghệ
  8. Phát triển xã hội, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
  9. Liên kết, hội nhập quốc tế
  10.  Giải pháp trọng tâm tới năm 2025

Xem chi tiết nội dung Đề án Tại đây.