Bắc Giang: Ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung”

Ngày 26-7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho và Giám đốc dự án Tổ chức KFHI Việt Nam Park Sun Jong về hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang với Công ty Samsung Electronics Việt Nam và Tổ chức KFHI và dự lễ ký Biên bản ghi nhớ thực hiện dựán “Ngôi trường Hy vọng Samsung”.

Ông Nguyễn Hoàng Trung – Giám đốc Sở Ngoại vụ trình bày báo cáo quá trình vận động dự án “Ngôi trường hy vọng Sam Sung”

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trình bày báo cáo quá trình vận động dựán “Ngôi trường Hy vọng Samsung”. Theo đó, trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Samsung và Tổ chức KFHI khảo sát, trao đổi thống nhất triển khai xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại huyện Hiệp Hòa. Công ty Samsung và Tổ chức KFHI sẽ tài trợ gần 20 tỷ đồng thực hiện dự án nêu trên, bao gồm hạng mục cải tạo cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị và triển khai chương trình phát triển trẻ em. Sau khi hoàn thiện, “Ngôi trường Hy vọng Samsung” sẽ là nơi triển khai các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà cho khoảng 300 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, Công ty Sam Sung Electronics Việt Nam và tổ chức KFHI ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án “Ngôi trường hy vọng Sam Sung”

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh gửi lời cảm ơn tới Công ty Samsung và Tổ chức KFHI đã hỗ trợ nhiều hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Bắc Giang. Đồng chí tin tưởng Ngôi trường Hy vọng Samsung  là nơi vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh với các đối tác của Hàn Quốc, đồng thời cam kết tỉnh Bắc Giang sẽ tạođiều kiện thuận lợi để triển khai dựán cũng như khai thác vận hành hiệu quả ngôi trường này.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Linh tỉnh tặng quà lưu niệm cho đại diện Tổ hợp Sam Sung Việt Nam và tổ chức KFHI

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đây là Ngôi trường Hy vọng thứ 3 Samsung hỗ trợ thực hiện ở Việt Nam nhằm tri ân những đóng góp, hỗ trợ của chính quyền và nhân dân Việt Nam tới sự phát triển của Công ty. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục duy trì và mờ rộng các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Bắc Giang.

Đại diện tổ chức KFHI, ông Park Son Jong bày tỏ sự cảm ơn tới các cơ quan, địa phương đã hỗ trợ Tổ chức trong quá trình khảo sát dự án và mong muốn dựán tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian tới để thực sự là nơi hỗ trợ chăm sóc cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.