Bắc Giang: Phê duyệt dự án “Xây dựng cầu Bến Mộng do Đại sứ quán Nhật Bản tài trợ

Views:
Ngày 15/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có Quyết định số 732/QĐ-UBND phê duyệt nội dung dự án: Xây dựng cầu Bến Mộng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tài trợ.

Chú thích ảnh: Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Tỉnh đoàn Bắc Giang ký biên bản ghi nhớ thực hiện dự án “Xây dựng cầu Bến Mộng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, ảnh: Hồng Nhung

Ban chấp hành Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Giang là chủ dự án. Dự án được triển khai tại thôn Thọ Sơn, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 4/2020 đến hết tháng 12/2020. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng cầu Bến Mộng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các em học sinh đi học trong mùa lũ; đáp ứng kết nối thôn Thọ Sơn với các thôn khác, với trung tâm xã và trường học; góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và xóa đói giảm nghèo.

Tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 1,9 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ của Đại sứ quán Nhật Bản là khoảng 1,6 tỷ đồng,  trong đó UBND huyện Lục Nam đối ứng hơn 300 triệu đồng.

Dự án có ý nghĩa thiết thực, sau khi hoàn thành sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của nhân dân thôn Thọ Sơn nói riêng và xã Lục Sơn, huyện Lục Nam nói chung./.

Minh Hà