Bắc Giang: Sắp diễn ra Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9

Sáng ngày 18-6 tới đây, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Công viên Hoàng Hoa Thám, TP Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức sự kiện này.

Chương trình sẽ diễn ra từ 6h00 sáng ngày 18-6 tại Công viên Hoàng Hoa Thám, TP Bắc Giang. Sự kiện có khoảng 200 vận động viên thuộc các cơ sở Yoga trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn và khoảng 600 người cổ vũ.

Nhiều câu lạc bộ đã có những hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga (Ảnh: Một câu lạc bộ Yoga trên địa bàn thành phố trong buổi tập luyện)

Yoga là bộ môn thể thao truyền thống 5 ngàn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần để đạt được sự hài hòa của cơ thể. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, vào ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 51 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972 - 7/1/2023). Chương trình nhằm tuyên truyền và phổ biến đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh về lợi ích, ý nghĩa của việc tập luyện Yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất cho Nhân dân. Thông qua đó, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa tỉnh Bắc Giang, Việt Nam với đất nước Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ, hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa giữa hai nước. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho những người yêu thích Yoga tham gia; góp phần phát triển phong trào luyện tập Yoga trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Khang