Bắc Giang: Tăng cường kiểm soát người ra vào bằng mã QR code

Views:
Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, kịp thời phát hiện các ca nghi nhiễm COVID-19trên địa bàn tỉnh, vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3507/UBND-KGVX ngày 15/7/2021 về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý đảm bảo việc kiểm soát 100% công nhân, người lao động,khách ra/vào doanh nghiệp phải quét mã QR thông qua ứng dụng Bluezone/ NCOVItại các điểm check-in ít nhất 1lần/ngày. Các doanh nghiêp vận tải có xe ô tô chở khách chạy các tuyến, xe ô tô đưa đón công nhân phải tổ chức khai báo điểm check-in, dánmã QR trên xe và yêu cầu toàn bộ hành khách và chủ nhà xe phải thực hiên quét mã QR khi lên hoặc xuống xe. Ngoài ra, toàn bộ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp, chủ hộ kinh doanh đều phải trang bị thiết bị quétmã QR để kiểm soát người ra vào…

Ngoài ra, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp, chủ hộ kinh doanh trang bị thiết bi quét mã QR tai các điểm check-in đảm bảo thuận lợi phục vụ công dân. Tại các điểm check-in người dân có thể dùng điện thoai thông minh có cài ứng dụng Bluezone, NCOVI để quét mã QR Code của điểm đến hoăc người dân cóthể dùng mã QR cưng (QR Code của thẻ bảo hiểm y tế, hoặc mã QR Code cánhân được tạo trên ứng dụng Bluezone, NCOVI ) để check-in thiết bị quét mãQR.

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành chỉ dành riêng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS nhằm truy vết tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm Covid-19..NCOVI là ứng dụng chính thức của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19., cho phép người dân khai báo y tế phòng chống dịch, cung cấp thông tin giúp nhà quản lý nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly y tế hoặc cần hỗ trợ.

Diệu Linh