Bắc Giang: Tập huấn cờ vua cho hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào)

查看数次:
Ngày 11/12, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khoá tập huấn cờ vua cho hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào).

Từ ngày 15-11 đến ngày 13-12, hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào) được đào tạo, tập huấn cờ vua tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang. Tham gia khoá tập huấn học viên được học theo các chuyên đề: học chơi Cờ căn bản; học luật thi đấu; công tác tổ chức thi đấu, bốc thăm xếp lịch cho giải đấu; thăm quan giải đấu HKPĐ cờ Vua tỉnh Bắc Giang; thăm quan giải Vô địch Cờ vua miền Bắc.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao quà cho hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào)

Theo đánh giá của các huấn luyện viên, hai học viên Lào trẻ, thông minh, khả năng nắm bắt nhanh. Từ chưa biết chơi cờ mà sau một thời gian ngắn cả hai học viên đã nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản trong cờ vua. Đã bốc thăm, xếp lịch thi đấu ở các giải đấu với số lượng ít người.

Quá trình học cả  học viên rất nhiệt tình, chịu khó học hỏi, nghiên cứu tài liệu. Trong thời gian học có 02 giải đấu HKPĐ Cờ vua toàn tỉnh và giải Cờ vua Miền Bắc hai học viên đã được đến xem và học hỏi thực tế về  quy mô, công tác tổ chức giải đấu. Hai học viên tích cực tham gia các hoạt động thể thao của Trung tâm tổ chức như Đá bóng, đánh bóng chuyền hơi, Cầu mây, chạy…

Đại diện một số doanh nghiệp trao quà cho hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào)

Vượt qua những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, kết thúc khoá học các học viên  đã biết đánh Cờ và đã bốc thăm, xếp lịch thi đấu ở giải đấu với quy mô nhỏ, ít người; nắm bắt được cách thức xây dựng kế hoạch, tổ chức các giải đấu; nắm bắt được chương trình bốc thăm trên máy tính. Sau khi kết thúc khoá tập huấn, Trung tâm đã tặng cho 2 học viên Lào phần mềm bốc thăm trên máy tính; hai bên sẽ giữ liên lạc qua các nền tảng mạng xã hội để trao đổi chuyên môn.

Tại buổi bế giảng, đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng phần quà cho hai cán bộ tỉnh Xay Sổm Bun (Lào).

Lâm Anh

Statistical Access Statistical Access