Bắc Giang: Tập trung cải thiện, nâng hạng Chỉ số Xanh cấp tỉnh giai đoạn 2023-2025

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch cải thiện, nâng hạng Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) của tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2023-2025.

Kế hoạch đặt mục tiêu duy trì và nâng cao Chỉ số PGI của tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2023-2025 nằm trong top 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có Chỉ số PGI dẫn đầu cả nước; phấn đấu cải thiện số điểm của các chỉ số thành phần như: Chỉ số giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) (cho doanh nghiệp), phấn đấu từ điểm số từ 3,45 (thứ hạng 32) lên 3,95 điểm trở lên (điểm hạng thứ 15).

Chỉ số bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường tối thiểu, tiếp tục duy trì đạt từ 6,01 điểm trở lên (tỉnh Bắc Giang đang hạng thứ 4). Chỉ số vai trò lãnh đạo của chính quyền tỉnh trong thúc đẩy thực hành xanh, phấn đấu điểm số từ 4,47 (thứ hạng 16) lên 4,68 điểm trở lên (điểm hạng thứ 10). Chỉ số chính sách và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bảo vệ môi trường tiếp tục duy trì đạt từ 2,49 điểm trở lên (tỉnh Bắc Giang đang hạng thứ 2).

Để đạt mục tiêu đề ra, Kế hoạch đề ra giải pháp cải thiện, nâng hạng các chỉ số thành phần của chỉ số PGI. Theo đó, nâng hạng chỉ số thành phần 1, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH); chỉ số thành phần 2, bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường tối thiểu; chỉ số thành phần 3, thúc đẩy thực hành xanh; chỉ số thành phần 4, chính sách và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bảo vệ môi trường.

Chi tiết văn bản xem tại đây.

Đăng Lâm