Bắc Giang tham dự hội nghị “Gặp gỡ thị trưởng các nước láng giềng” lần thứ 5

Nhận lời mời của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chủ tịch Đặc khu hành chính Ma-cao (Trung Quốc), đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang do đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tham dự hội nghị “Gặp gỡ thị trưởng các nước láng giềng” lần thứ 5 tại Ma-cao từ ngày 26 đến ngày 28/3/2019.

Đây là chương trình do Chính quyền đặc khu hành chính Ma-cao phối hợp với Văn phòng đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Ma-cao tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa chính quyền đặc khu Ma-cao và các nước láng giềng của Trung Quốc. Hội nghị năm nay thu hút gần 20 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và các nước láng giềng của Trung Quốc  như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Indonesia, Philipin, Brunei tham gia.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang giới thiệu tiềm năng, thế mạnh tỉnh Bắc Giang đến các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh chương trình gặp gỡ kết nối giữa các thành phố, Hội nghị có nhiều hoạt động phong phú như hội thảo chuyên đề về du lịch, hội nghị chuyên đề về hành chính công và kinh tế, thăm một số cơ sở văn hóa, kinh tế tiêu biểu của Đặc khu hành chính Ma-cao. Qua đó các địa phương tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy đẩy hợp tác và phát triển giữa các bên trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa và các lĩnh vực tiềm năng khác.

Các đại biểu tham dự chuyên đề về du lịch trong khuôn khổ chương trình “Gặp gỡ thị trưởng các nước láng giềng”

Các trưởng đoàn trao đổi, kết nối bên lề Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang đã giới thiệu về tỉnh, tìm cơ hội hợp tác với Đặc khu hành chính Ma-cao cũng như các đại phương của Trung Quốc và các nước lân cận. Đoàn đã quảng bá thông tin về tình hình và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chủ trương và chính sách thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại và du lịch của các nước vào tỉnh. Thông tin giới thiệu về tỉnh thu hút được sự quan tâm của đại biểu nước. Bên cạnh đó, qua các buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh cũng trao đổi, học tập kinh nghiệm của địa phương các nước trong quản lý đô thị, phát triển kinh tế - xã hội.

Trung Nguyễn