Bắc Giang: Tiếp nhận, trồng thêm 100 cây hoa anh đào Nhật Bản

Ngày 22-2, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ trồng cây hoa Anh đào do Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) trao tặng.

Các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Nguyễn Sỹ Nhận và ngài Jun YANAGI, Phó Đại sứ- Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trồng cây hoa Anh đào tại Công viên Hoàng Hoa Thám (TP Bắc Giang).

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo UBND TP Bắc Giang; một số cơ cơ quan, đoàn thể tỉnh.

Về phía Nhật Bản có ngài Jun YANAGI, Phó Đại sứ - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ngài Maeda TOSHIMICHI, Hội trưởng Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo cùng thành viên; đại diện Bộ Ngoại giao; một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đây là năm thứ 6 cây hoa anh đào được đem sang trông tại việt Nam. Đến nay, đã có khoảng ba nghìn cây hoa anh đào trông ở Việt nam. Với tỉnh Bắc Giang, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo (Nhật Bản) xúc tiến hoạt động trồng hoa anh đào. Được biết, năm 2015-2016, Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo đã trao tặng và trồng hơn 300 cây hoa anh đào tại Quảng trường 3-2 và Công viên trung tâm của thành phố. Hiện đang sinh trưởng tốt trên đất Bắc Giang. Hưởng ứng Tết trồng cây năm 2017 và tiếp tục hoạt động văn hóa ý nghĩa đó, nhân dịp này hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Chukyo tiếp tục tặng cho tỉnh Bắc Giang 100 cây hoa anh đào, nâng tổng số cây hoa Anh đào tại tỉnh Bắc Giang là hơn 400 cây. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa giữa tỉnh Bắc Giang và vùng Chukyo Nhật Bản.

Ngài Jun YANAGI, Phó Đại sứ - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định, tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam đã và đang có bước tiến mới, đồng thời mong muốn hoa anh đào trồng tại địa bàn sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam, trong đó có Bắc Giang.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (bên trái) tiếp nhận 100 cây hoa anh đào

từ Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn khẳng định, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản luôn được phát triển mạnh mẽ, gần gũi và hết sức tốt đẹp trong những năm qua. Đồng chí mong Ngài Phó Đại sứ tiếp tục tạo điều kiện giúp Bắc Giang tuyên truyền, quảng bá hình ảnh để thu hút doanh nghiệp từ Nhật Bản đầu tư vào địa bàn và khẳng định, tỉnh luôn sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các đối tác và công dân Nhật Bản đến làm việc, hợp tác đầu tư. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, hoa Anh đào Nhật Bản sẽ được chăm sóc tốt, phát triển và nở rộ trên đất Bắc Giang, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (phải ảnh) tiếp thân mật Ngài Phó Đại sứ Jun Yanagi.

Trước đó, ngài Jun Yanagi, Phó đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các thành viên Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã đến chào xã giao đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại Văn phòng UBND tỉnh. Tại đây, ngài Phó đại sứ quán Nhật Bản đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn và bày tỏ vui mừng khi biết hiện nay có nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động hiệu quả tại tỉnh Bắc Giang, điều đó cho thấy tỉnh đã và đang xây dựng được mối quan hệ rất tốt với Nhật Bản.

Trần Lan

Tổng số trong tháng: 251