Bắc Giang: Trao giấy chứng nhận đầu tư KCN Phúc Sơn và Việt Hàn mở rộng

UBND tỉnh Bắc Giang vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và triển khai kế hoạch thực hiện đối với 2 dự án xây dựng kết cấu và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Phúc Sơn và Việt Hàn mở rộng.

Đồng chí Phan Thế Tuấn trao Giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư KCN Phúc Sơn và Việt Hàn mở rộng.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phúc Sơn do Công ty cổ phần Le Delta, trụ sở tại quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện tại xã Phúc Sơn và Lam Cốt (Tân Yên), với quy mô 123,94 ha; trong đó giai đoạn 1 là 70 ha, giai đoạn 2 là 53,94 ha. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1,83 nghìn tỷ đồng.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn mở rộng, chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long, địa chỉ trụ sở tại KCN Song Khê - Nội Hoàng phía Nam, xã Tiền Phong (Yên Dũng).

Địa điểm thực hiện dự án tại các phường: Hồng Thái, Tăng Tiến, Nếnh (thị xã Việt Yên). Dự án có quy mô 147,31 ha; tổng vốn đầu tư hơn 1,23 nghìn tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện cả 2 dự án đều không quá 24 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Thời hạn hoạt động của dự án KCN Phúc Sơn là 50 năm và dự án KCN Việt Hàn mở rộng là 47 năm kể từ ngày cấp chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo kế hoạch, đến tháng 1/2025, cả hai dự án bắt đầu thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Khi hoàn thành đi vào hoạt động và lấp đầy đất công nghiệp, 2 dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 42 nghìn lao động.

Đến nay, Bắc Giang có 9 KCN được thành lập, tổng diện tích quy hoạch khoảng 2.252 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 68%. Đây là điều kiện rất thuận lợi để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển công nghiệp hướng tới mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, TP đứng đầu cả nước.

Lâm Anh

Tổng số trong tuần: 698