Bắc Giang: Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn toàn tỉnh

ページビュー:
Tỉnh Bắc Giang đang triển khai chiến dịch tiêm chủng tới tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh, đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đạt trên 90%).

Tỉnh Bắc Giang gấp rút triển khai chiến dịch tiêm chủng tới tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh, đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đạt trên 90%) (Ảnh: Hà Nguyễn)

Covid-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A do vi rút SARSCoV-2 gây ra; đã và đang là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu. Trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tiềm ẩn nguy cơ lớn. Dịch bệnh đến nay xuất hiện và lây lan nhanh ở 222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 10/7/2021 đã có hơn 187 triệu người mắc và hơn 4 triệu người tử vong. Bắc Giang có số ca mắc đứng thứ 2 trên cả nước với tổng số mắc trên 5.700 trường hợp.

Trước thách thức này, tỉnh Bắc Giang gấp rút triển khai chiến dịch tiêm chủng tới tất cả các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh, đảm bảo tỷ lệ bao phủ và tỷ lệ sử dụng vắc xin cao cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đạt trên 90%).

Ngoài những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ, tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng tới người dân đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo khuyến cáo của nhà sản xuất và quy định của Bộ Y tế. Thời gian triển khai chiến dịch bắt đầu từ tháng 7/2021 cho đến tháng 4/2022, với tổng kinh phí hơn 9,4 tỷ đồng trích từ nguồn Ngân sách nhà nước, Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước…

Được biết, trong 3 tháng gần đây, tỉnh Bắc Giang đã triển khai 2 đợt tiêm chủng cao điểm với tổng số 215.000 liều vắc xin, được phân bổ ưu tiên tới những đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các lái xe  và thương nhân có liên quan đến tiêu thụ vải thiều… Qua đánh giá, ngành Y tế Bắc Giang luôn chủ động, tích cực trong công tác tiếp nhận và triển khai các đợt tiêm Vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ, đúng đối tượng.

Diệu Linh

アクセス中: 19,611