Bắc Giang triển khai Chương trình tổng thể về phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh; UBND huyện, thành phố tăng cường triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình tổng thể về phát triển văn hóa Việt Nam giai đoạn 2023 – 2025.

Theo đó, tỉnh tiếp tục xây dựng hồ sơ khoa học các di sản văn hóa phi vật thể có giá trị tiêu biểu hoặc có nguy cơ mai một, cần được bảo vệ khẩn cấp để ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, di sản thế giới. Nghiên cứu, triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở.

Tỉnh Bắc Giang tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế và quảng bá văn hoá  tại Hà Nội

Tích cực tham mưu đăng cai, tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn, có quy mô quốc gia, quốc tế, khu vực; tăng cường hơn các hoạt động truyền thông, xúc tiến, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng mạng xã hội về hình ảnh văn hóa, con người Bắc Giang; tiềm năng, thế mạnh của địa phương đến bạn bè trong và ngoài nước.

Xây dựng hồ sơ khoa học các di sản văn hóa phi vật thể có giá trị tiêu biểu hoặc có nguy cơ mai một, cần được bảo vệ khẩn cấp để ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, di sản thế giới. Nghiên cứu, triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở.