Bàn giao dự án tài trợ nước sạch và vệ sinh trường học tại huyện Hiệp Hòa

Ngày 29-5, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp với tổ chức Latter Day Saint Charities (LDSC, Hoa Kỳ) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Dự án nước sạch và vệ sinh trường THCS Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang” tại trường THCS Đông Lỗ. Dự án này nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng không hoàn lại của tổ chức phi chính phủ LDSC, Hoa Kỳ.

Lễ cắt băng khánh thành công trình

Dự án nước sạch và vệ sinh tại THCS Đông Lỗ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 363/QĐ-UBND  ngày 11/3/2019 do Tổ chức LDSC tài trợ với quy mô 16 buồng và trụ rửa tay. Được biết, đây là công trình dự án xây dựng nhà vệ sinh thứ 14 mà Tổ chức LDSC đã triển khai tại huyện Huyện Hòa trong vòng 3 năm gần đây. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 739 triệu đồng, trong đó Tổ chức LDSC tài trợ 664 triệu đồng, trường THCS Đông Lỗ đối ứng 75 triệu đồng, đã đi vào hoạt động sau gần 2 tháng triển khai xây dựng.

Đại diện tổ chức LDSC và lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa chụp ảnh lưu niệm tại công trình

Ghi nhận sự giúp đỡ của Tổ chức LDSC trong việc tài trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, ông Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, khẳng định Trường THCS Đông Lỗ sẽ tiếp nhận và sử dụng công trình mới đúng mục đích, hiệu quả; đồng thời, mong muốn Tổ chức LDSC tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất trường học của huyện.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao và khánh thành công trình dự án, ông Steven Stanford Holt, Trưởng Đại diện Văn phòng Dự án Tổ chức LDSC tại Việt Nam, cảm ơn sự quan tâm, phối hợp tích cực của Sở Ngoại vụ, UBND huyện Hiệp Hòa để triển khai dự án đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích trực tiếp cho các em học sinh của Trường THCS Đông Lỗ.

Có thể nói, dự án đã góp phần cải thiện chất lượng cơ sở vật chất tại nhà trường,, đảm bảo công tác vệ sinh học đường và vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy của nhà trường, giúp các em học sinh có môi trường phát triển tốt hơn, toàn diện hơn./.

Bằng Vũ