Bảo hộ công dân: Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ công dân của tỉnh nghi bị lừa đảo xuất cảnh trái phép ra nước ngoài

ページビュー:
Ngày 3-6, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang nhận được Đơn đề nghị của công dân trú tại xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ việc hồi hương đối với thân nhân đang bị lừa đảo xuất cảnh sang Mi-an-ma.

Theo đó, gia đình chị Hoàng Thị Kím, sinh ngày: 12/10/1978, CMND số: 122021597 cấp ngày 12/04/2018 tại Bắc Giang, địa chỉ thường trú: xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, Băc Giang có con gái là Vi Thị Trinh, sinh ngày: 06/11/1998, thường trú tại: Xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang và một bạn làm cùng tên là Khổng Thị Phương, sinh ngày: 28/04/1999; thường trú tại: Vĩnh Lợi, Sơn Dương, Tuyên Quang bị một bạn có tên là Trang lừa đưa sang khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Mi-an-ma từ ngày 30/5/2019.

Hiện tại, hai nạn nhân bị các đối tượng đưa đến làm việc tại khu vực Bang Wa, Bang Shan, Mi-an-ma, giáp danh với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đến 11h trưa ngày 03/6/2019, hai nạn nhân đã bỏ trốn ra ngoài và thuê xe taxi nhờ đưa về Đại sứ quán Việt Nam tại Yangon, Mi-an-ma. Tuy nhiên, hiện nay do vùng này đang xảy ra chiến sự, xe taxi không được phép lưu thông nên lái xe taxi đã đưa 02 nạn nhân về phía Vân Nam, Trung Quốc. Do không có giấy tờ xuất nhập cảnh nên hai công dân trên đã bị bắt giữ tại đồn biên phòng Mạnh Liên, tỉnh Vân Nam.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và  các cơ quan liên quan tìm hiểu thông tin vụ việc, nguyên nhân bị bắt giữ, hướng xử lý của cơ quan chức năng nước sở tại, có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trần Huấn

1日当たりのページのアクセス回数: 534