Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Sáng 20-5, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Văn Hải, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các tổ chức của Hàn Quốc như: KOICA, KOTRA, KORCHAM và cán bộ của Đại sứ quán.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan

Cùng dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Công thương, Cục Thuế tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Văn, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt- Hàn.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải chào mừng chuyến thăm và làm việc của ông Park Noh-wan cùng đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thông tin tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của địa phương. Trong đó nhấn mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Giang luôn ở mức cao trong những năm vừa qua. Tỉnh có nhiều chính sách thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp (DN), trong đó có Hàn Quốc như tập trung đầu tư hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động.

Hiện nay, Hàn Quốc đứng thứ nhất về số dự án FDI trên dịa bàn tỉnh. Hầu hết DN Hàn Quốc hoạt động nghiêm túc, trách nhiệm. Mối quan hệ giữa các cán bộ, lao động người Hàn Quốc với chính quyền, người dân hài hòa, gần gũi, không có sự phân biệt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự cám ơn trước sự đón tiếp nồng nhiệt của tỉnh Bắc Giang. Ông đánh giá cao sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội của Bắc Giang và cho rằng một trong những yếu tố chính là nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo và bộ máy chính quyền địa phương.

Ông Park Noh-wan khẳng định, trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông sẽ tiếp tục giới thiệu các DN, tổ chức của Hàn Quốc đến hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh, đồng thời cam kết sẽ thông tin với các cơ quan chức năng và một số DN Hàn Quốc tại Bắc Giang đang nợ lương và bảo hiểm xã hội cho người lao động phải chấn chỉnh và thực hiện nghiệm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh-wan

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi về nội dung tháo gỡ khó khăn cho lao động và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bắc Giang do ảnh hưởng của đại dịch Co-vid 19, đặc biệt trong lĩnh vực cấp giấy phép lao động, hỗ trợ về vốn, chính sách thuế và hải quan...

Nguyễn Hạnh