Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tiếp Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn

Ngày 17-1, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải tiếp ông Lý Xương Căn (Lee Chan Kun), Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, hậu duệ đời thứ 31 của Nhà Lý tại Hàn Quốc. Cùng tiếp có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Thành ủy Bắc Giang.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải bày tỏ vui mừng được tiếp đón ông Lý Xương Căn tại Bắc Giang nhân dịp năm mới 2020. Đồng chí nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai nước nói chung và tỉnh Bắc Giang với các đối tác Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hiện, có 232 dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, với tổng số vốn đăng ký khoảng 954 triệu USD. Trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Bắc Giang, Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bắc Giang có điều kiện thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi; kết nối giao thông với Thủ đô Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm; nguồn lao động trẻ, dồi dào, cơ bản đã qua đào tạo. Tỉnh cũng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như: du lịch tâm linh- sinh thái, du lịch golf…

Đồng chí mong muốn ông Lý Xương Căn sẽ là cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh, qua đó thu hút thêm nhiều khách du lịch của Hàn Quốc đến địa phương.

Ông Lý Xương Căn trân trọng cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian đón tiếp trong không khí nồng ấm và trọng thị. Đại sứ đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang, mong muốn có nhiều hơn nữa sự hợp tác giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải tặng quà lưu niệm cho ông Lý Xương Căn (ảnh: Báo BG)

Với vai trò Đại sứ Du lịch, ông Lý Xương Căn sẽ tiếp tục giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người và du lịch Việt Nam nói chung, của tỉnh Bắc Giang nói riêng đến bạn bè quốc tế; góp phần thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đoàn công tác đến thăm Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Giang

Cũng tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Văn Hải và ông Lý Xương Căn cùng trao đổi về việc tiếp tục giới thiệu, tìm hiểu để TP Dangjin, tỉnh Chungcheongnam (Hàn Quốc) kết nghĩa với TP Bắc Giang.

Nhân dịp này, ông Lý Xương Căn đã đến thăm Trụ sở Thành ủy Bắc Giang và Đền Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Ngọc Quyên