Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 2-3, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản do ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và đại diện các sở, ngành liên quan gồm Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Sáng ngày 2-3, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản do ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và đại diện các sở, ngành liên quan gồm Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải và ông Atsusuke KawadaTrưởng đại diện Văn phòng của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hải giới thiệu đau đầu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội cũng như các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư nước ngoài của tỉnh... Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh thuận lợi. Đồng chí Bùi Văn Hải cũng đánh giá cao những đóng góp của các đối tác Nhật Bản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và hi vọng rằng, thông qua việc tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư như thế này, sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến với Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Đáp lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt đoàn công tác, ông Atsusuke Kawada, cám ơn tỉnh đã tạo điều kiện, dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn. Ông Atsusuke Kawada cho biết, ông đánh giá cao tiềm năng phát triển cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, đồng thời cho biết JETRO sẽ tư vấn và hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Atsusuke Kawada mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường hơn nữa công tác quảng bá và xây dựng chương trình xúc tiến cụ thể Áo cưới hơn để các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thông tin và các cơ hội đầu tư tại tỉnh. Ông tin tưởng rằng với những tiềm năng, lợi thế vốn có, tỉnh Bắc Giang sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đến với tỉnh.

Đoàn đến thăm nhà máy của công ty Yokoi Mould Vietnam

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành đã đưa đoàn công tác đến tham quan Nhà máy và Trung tâm đào tạo tiếng Nhật của Công ty Yokoi Mould Vietnam (KCN Đình Trám); Trường Cao đẳng Công nghệ Việt- Hàn và hạ tầng KCN Song Khê - Nội Hoàng.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 17 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký 127 triệu USD. Đến nay đã có 13 dự án đầu tư của Nhật Bản đi vào hoạt động ổn định, sử dụng khoảng 9.000 lao động. Với ưu thế về công nghệ, trình độ quản lý cùng với tiềm lực tài chính, các DN Nhật Bản trên địa bàn tỉnh đều hoạt động có hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Năm 2014, doanh thu của các DN nói trên đạt hơn 1,1 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 72 tỷ đồng, chiếm 23,8% giá trị nộp ngân sách của các DN FDI trên địa bàn tỉnh.

Vân Nguyễn