Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới và đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam

Sáng ngày 20/3/2015, trong khuôn khổ chương trình Mít tinh kỷ niệm ngày Nước thế giới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã có buổi gặp mặt, tiếp xã giao bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và ngài Tom Kompier-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.

Sáng ngày 20/3/2015, trong khuôn khổ chương trình Mít tinh kỷ niệm ngày Nước thế giới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã có buổi gặp mặt, tiếp xã giao bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và ngài Tom Kompier-Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao giữa Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với đại diện Ngân hàng thế giới và Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà Victoria Kwakwa và ngài Tom Kompier tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang nhân dịp một sự kiện trọng đại về nước được tổ chức tại tỉnh. Qua trao đổi, đồng chí Bí thư chia sẻ một số thông tin về tình hình kinh tế xã hội, tiềm năng thế mạnh và định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới đây. Đáp lại sự quan tâm của hai vị khách về vấn đề nước và mối quan tâm của tỉnh trong công tác bảo vệ và sử dụng nguồn nước, đồng chí Bí thư cho biết, tỉnh Bắc Giang được cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất từ hệ thống 3 con sông lớn chảy qua tỉnh là song Cầu, sông Thương và sông Lục Nam. Hiện tại những nguồn nước này đều đáp ứng được các nhu cầu nước sinh hoạt cũng như sản xuất cho bà con trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với diễn biến về thay đổi khí hậu, tỉnh cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên nước trong đó chú trọng tới việc xây dựng, thực hiện các cơ chế chính sách về khai thác, sử dụng nguồn nước, vấn đề môi trường và vấn đề quy hoạch phát triển hệ thống rừng đầu nguồn nhằm đảm bảo an toàn cho mạch nước ngầm.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư tỉnh ủy hi vọng Ngân hàng Thế giới cũng như phía Đại sứ quán Hà Lan quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trong việc quảng bá, giới thiệu các nhà đầu tư nhằm huy động vốn cho phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đồng thời, đồng chí Bí thư cũng hi vọng ngài Tom Kompier sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Hà Lan với Việt Nam nói chung và với tỉnh Bắc Giang nói riêng. Đặc biệt trong phạm vi quản lý của mình, đồng chí Bí thư mong muốn ngài Tom Kompier có thể quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện các biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên nước tại địa phương.

Đáp lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, bà Victoria Kwakwa và ngài Tom Kompier cám ơn sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và chia sẻ ấn tượng với sự phát triển của Bắc Giang. Bà Victoria Kwakwa và ngài Tom Kompier đều tin tưởng rằng với những lợi thế vốn có của tỉnh cũng sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh đạo tỉnh, Bắc Giang sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó, hai vị khách cũng hi vọng sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về Bắc Giang, làm cơ sở hỗ trợ, hợp tác với tỉnh trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm cùng các vị khách

Nguyễn Thị Vân